Thị xã Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh - Tổ quốc

Thứ ba - 08/11/2011 00:00 3.314 0

Thị xã Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh - Tổ quốc

Sáng ngày 10/8 tại hội trường công an thị xã, UBND thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2001 giữa Mặt Trận Tổ Quốc với công an và các thành viên về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

 Đồng chí Trần Văn Chung, chủ tịch UBND thị xã, trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc thị xã Đồng Xoài chủ trì hội nghị. Về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí - đại tá Phạm Xuân Chiến – phó giám đốc công an tỉnh.

Xác định phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là một phong trào lớn, có tác động và ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là giữ gìn an ninh, ổn định trật tự xã hội làm động lực cho quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trong 10 năm qua công an thị xã và UBMTTQVN thị xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, chỉ đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể phối hợp tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, mục tiêu của phong trào.

Kết quả đã tổ chức được gần 11.000 cuộc tuyên truyền về Luật, Pháp lệnh, Nghị quyết, Quyết định, Chỉ thị và các văn bản liên quan đến vấn đề an ninh trật tự với trên 500.000 lượt người tham gia. Xây dựng, củng cố, kiện toàn 242 tổ an ninh nhân dân, 51 tổ hòa giải, 256 tổ tự quản, 115 tổ nhóm tự quản và tuyên truyền vận động thực hiện pháp luật. Nhân dân đã cung cấp cho cơ quan công an 1722 nguồn tin, trong đó có 1583 nguồn tin có giá trị giúp cơ quan công an khám phá, điều tra làm rõ 1011 vụ vi phạm pháp luật, bắt và xử lý 1300 đối tượng, vận động 25 đối tượng phạm tội, đối tượng bị truy nã ra đầu thú. Vận động nhân dân giao nộp 121 khẩu súng các loại và 87 mã tấu. Chính quyền và UBMTTQ các cấp đã phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt chương trình mục tiêu 5 giảm, đặc biệt là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư.

Hội nghị cũng đánh giá nhìn nhận những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện phong trào cũng như những vấn đề còn bất cập mà phong trào chưa mang lại hiệu quả như: tình hình tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội vẫn có chiều hướng gia tăng, các băng nhóm tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, nạn trộm cắp tài sản, đá nóng xe gắn máy vẫn chưa có chiều hướng giảm….

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Văn Chung, chủ tịch UBND thị xã đã đánh giá cao công tác triển khai phối hợp thực hiện của các cấp, các ngành, nhất là sự phối hợp chặt chẽ của công an thị xã, UBMTTQVN thị xã trong việc tham mưu cho chính quyền các cấp nhằm đề ra các biện pháp thiết thực để phong trào đạt hiệu quả cao. Đồng thời nêu lên một số vấn đề để các cấp, các ngành, Ban chỉ đạo các địa phương cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. 

Dịp này UBND thị xã Đồng Xoài đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trongviệc thực hiện Nghị quyết liên tịch về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Ngoài ra Ban chỉ đạo thị xã cũng đã đề nghị UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh và Ban giám đốc công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen cho 7 tập thể và cá nhân khác.

Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay169
  • Tháng hiện tại10,056
  • Tổng lượt truy cập2,103,510
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây