Chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch HĐND thị xã

Thứ hai - 26/11/2012 00:00 16.826 0

Phụ trách chung. Chỉ đạo hoạt động của Thường trực HĐND thị xã và chịu trách nhiệm trước HĐND thị xã về hoạt động của HĐND thị xã.
1. Chịu trách nhiệm trước Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Thị uỷ về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐND thị xã theo quy định của pháp luật.
2. Đại diện HĐND thị xã trong quan hệ công tác với Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan tỉnh; thay mặt Thường trực HĐND thị xã giữ mối liên hệ công tác với Thường trực Thị ủy, UBND thị xã, các cơ quan nhà nước, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận thị xã, các tổ chức xã hội và công dân; trong quan hệ đối ngoại với Thường trực HĐND các huyện, thị xã bạn.
3. Chỉ đạo việc thể chế hóa chủ trương của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Nghị quyết của Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy; chỉ đạo xây dựng và thực hiện chương trình hoạt động của HĐND thị xã hàng năm. Phân công nhiệm vụ Phó Chủ tịch HĐND, Uỷ viên thường trực HĐND thị xã để bảo đảm hoạt động thường xuyên của Thường trực HĐND thị xã giữa hai kỳ họp theo luật định.
4. Triệu tập và chủ tọa các kỳ họp của HĐND thị xã; Trực tiếp quyết định những vấn đề trình HĐND thị xã tại các kỳ họp, Quyết định chương trình, nội dung giám sát của Thường trực HĐND thị xã; Chủ trì các đợt giám sát, hội nghị liên tịch, hội nghị giao ban, các cuộc họp,…do Thường trực HĐND thị xã tổ chức.
5. Thay mặt Thường trực HĐND thị xã dự các cuộc họp, hội nghị, các kỳ họp của HĐND tỉnh và xã, phường khi được mời.
6. Tiếp công dân, đôn đốc và xem xét tình hình giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.
7. Ký các văn bản của HĐND thị xã và của Thường trực HĐND thị xã thuộc thẩm quyền của Chủ tịch HĐND thị xã theo quy định của pháp luật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay45
  • Tháng hiện tại24,932
  • Tổng lượt truy cập2,639,651
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây