Chức năng, nhiệm vụ của Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Thứ hai - 26/11/2012 00:00 27.380 0

 1. Giúp Chủ tịch HĐND thị xã thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chủ tịch HĐND thị xã. Khi Chủ tịch vắng mặt thì Phó Chủ tịch thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch, chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch về kết quả thực hiện nhiệm vụ; liên đới chịu trách nhiệm tập thể trước HĐND thị xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ.

2. Phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã và Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thị xã triển khai và thực hiện các mặt công tác có liên quan của HĐND và Thường trực HĐND thị xã; Phối hợp với 2 Ban HĐND thị xã xem xét, đánh giá, thẩm định các nội dung có liên quan trình kỳ họp và xem xét kết quả giám sát của 2 Ban HĐND thị xã.
3. Chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện, chương trình công tác hàng năm của Thường trực HĐND thị xã. Trực tiếp chỉ đạo xây dựng kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND và tham gia giám sát cùng với 2 Ban HĐND thị xã, theo dõi và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn giám sát đối với lĩnh vực kinh tế-ngân sách, thi hành pháp luật, xây dựng chính quyền. Chủ trì đôn đốc, kiểm tra, giám sát UBND cùng cấp và các ngành chức năng có liên quan thực hiện Nghị quyết của HĐND thị xã và các kiến nghị của Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND sau các đợt giám sát.
4. Cùng với Chủ tịch HĐND chủ tọa và điều hành các kỳ họp của HĐND thị xã; Chủ trì các đợt giám sát, hội nghị, cuộc họp do Thường trực HĐND thị xã tổ chức theo sự phân công, ủy quyền của Chủ tịch HĐND thị xã; Thay mặt Thường trực HĐND thị xã dự các cuộc họp, hội nghị, các kỳ họp của HĐND tỉnh, thị xã và xã, phường khi được mời liên quan đến lĩnh vực phụ trách và theo sự phân công, ủy quyền của Chủ tịch HĐND thị xã.
5. Thay mặt Chủ tịch HĐND thị xã trực tiếp dự và báo cáo với Thường trực Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy các nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND và Thường trực HĐND khi có yêu cầu.
6. Tiếp công dân, đôn đốc và xem xét tình hình giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.
7. Ký các văn bản của Thường trực HĐND thị xã, hoặc các văn bản khác được Chủ tịch HĐND ủy quyền.
8. Trực tiếp chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc công tác tham mưu, chuẩn bị các nội dung, cơ sở vật chất phục vụ đối với hoạt động của HĐND thị xã.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay86
  • Tháng hiện tại20,483
  • Tổng lượt truy cập2,635,202
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây