Chức năng, nhiệm vụ của Phó Chủ tịch UBND thị xã

Thứ hai - 26/11/2012 00:00 42.310 0

 Điều 5. Trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc của Phó Chủ tịch UBND thị xã (Theo quy chế làm việc của UBND thị xã).

1. Phó Chủ tịch UBND thị xã được Chủ tịch UBND thị xã phân công phụ trách một số lĩnh vực công tác, chỉ đạo một số cơ quan chuyên môn, đơn vị thuộc UBND thị xã và UBND xã , phường.
UBND thị xã có 02 Phó Chủ tịch gồm: 01 Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế, tài chính, doanh nghiệp, thương mại, du lịch, nông-lâm nghiệp, thủy lợi, công nghiệp, khoa học-công nghệ, xây dựng nông thôn và 01 Phó Chủ tịch phụ trách văn hóa-xã hội và các lĩnh vực xã hội khác.
2. Phó Chủ tịch UBND thị xã chịu trách nhiệm cá nhân về công tác của mình trước UBND, Chủ tịch UBND thị xã; đồng thời cùng các thành viên khác của UBND thị xã chịu trách nhiệm tập thể về hoạt động của UBND thị xã trước HĐND thị xã và UBND tỉnh.
3. Trong lĩnh vực công tác được phân công, Phó Chủ tịch UBND thị xã có nhiệm vụ, quyền hạn:
a) Chủ động kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị thuộc UBND thị xã, UBND xã, phường trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND thị xã, Quyết định, Chỉ thị của UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã, chủ trương, chính sách, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực được phân công;
b) Chỉ đạo việc xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch, đề án thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách phù hợp với Nghị quyết của HĐND thị xã, Quyết định, Chỉ thị của UBND thị xã, quy hoạch ngành, quy hoạch tổng thể của các cơ quan Nhà nước cấp trên và đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;
c) Được sử dụng quyền hạn của Chủ tịch UBND thị xã trong việc quyết định, giải quyết các công việc thuộc lĩnh vực được phân công và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch về quyết định đó;
d) Báo cáo và đề xuất với Chủ tịch UBND thị xã xem xét, quyết định xử lý kịp thời công việc liên quan đến lĩnh vực được phân công phụ trách đã phối hợp xử lý nhưng ý kiến chưa thống nhất.
4. Phó Chủ tịch UBND thị xã ngoài việc thực hiện trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc đã nêu tại khoản 1, 2 và 3 Điều này còn được Chủ tịch ủy quyền lãnh đạo công việc của UBND thị xã khi Chủ tịch đi vắng. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay21
  • Tháng hiện tại24,908
  • Tổng lượt truy cập2,639,627
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây