Chức năng, nhiệm vụ của uỷ viên thường trực HĐND thị xã

Thứ hai - 26/11/2012 00:00 8.817 0

 1. Giúp Chủ tịch HĐND thị xã thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chủ tịch HĐND thị xã. Khi Chủ tịch, Phó Chủ tịch vắng mặt thì Ủy viên thường trực HĐND thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch HĐND thị xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ; liên đới chịu trách nhiệm tập thể trước HĐND thị xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ.

2. Phụ trách và đôn đốc việc chuẩn bị, xây dựng nội dung các văn bản của HĐND, Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND thị xã tại các cuộc họp, giám sát của Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND và các kỳ họp của HĐND thị xã. Tổng hợp những vấn đề có liên quan đến tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp, báo cáo Thường trực HĐND thị xã bàn bạc quyết định.
3. Thay mặt Chủ tịch HĐND thị xã trực tiếp theo dõi và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn giám sát đối với lĩnh vực văn hoá-xã hội, các vấn đề liên quan đến công tác dân tộc; Theo dõi hoạt động của các Tổ đại biểu HĐND thị xã, đại biểu HĐND thị xã, công tác khen thưởng thành tích hoạt động của HĐND thị xã và hướng dẫn hoạt động của HĐND xã, phường.
4. Tổ chức tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cử tri của các tổ đại biểu HĐND thị xã qua các đợt tiếp xúc, các kiến nghị của Thường trực HĐND phường, xã và các ý kiến, nguyện vọng của cử tri để báo cáo Thường trực HĐND trước khi Thường trực HĐND thị xã báo cáo tại các kỳ họp HĐND thị xã hoặc các hội nghị liên tịch xem xét, giải quyết; Theo dõi, tổng hợp việc trả lời và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các kiến nghị sau các đợt giám sát của HĐND thị xã báo cáo Thường trực HĐND thị xã.
5. Cùng với Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ tọa và điều hành các kỳ họp của HĐND thị xã; Chủ trì các đợt giám sát, hội nghị, cuộc họp do Thường trực HĐND thị xã tổ chức theo sự phân công, ủy quyền của Chủ tịch HĐND thị xã; Thay mặt Thường trực HĐND thị xã dự các hội nghị của tỉnh, thị xã và xã, phường khi được mời liên quan đến lĩnh vực phụ trách và theo sự phân công, ủy quyền của Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND thị xã.
6. Cùng với Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND thị xã dự và báo cáo với Thường trực Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy các nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND và Thường trực HĐND khi có yêu cầu.
7. Ký các văn bản của Thường trực HĐND thị xã, hoặc các văn bản khác khi được Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND thị xã ủy quyền (trừ các văn bản thuộc thẩm quyền của Chủ tịch hoặc đã được Chủ tịch phân công cho Phó Chủ tịch).
8. Kiểm tra, chịu trách nhiệm về nội dung các văn bản của HĐND, Thường trực HĐND thị xã, trước khi gửi đến Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND ký, ban hành.
9. Phối hợp với lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã theo dõi, tham mưu kinh phí hoạt động của HĐND, đại biểu HĐND thị xã đảm bảo theo luật định, định kỳ hàng quý báo cáo Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND thị xã. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay619
  • Tháng hiện tại25,506
  • Tổng lượt truy cập2,640,225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây