Một số mô hình mới, cách làm hay học tập và làm theo gương Bác.

Thứ hai - 14/09/2015 00:00 1.966 0
Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những năm qua trên địa bàn toàn tỉnh Bình Phước đã có những mô hình mới, cách làm hay của tập thể và cá nhân có sức lan tỏa lớn, Ban Biên tập Website thị xã sưu tầm, tổng hợp và giới thiệu đến quý độc giả về một số mô hình, cách làm hay học tập và làm theo gương Bác:
1. Chi bộ Trung tâm y tế huyện Bù Gia Mập với mô hình giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, neo đơn, không nơi nương tựa: Chi bộ Trung tâm y tế huyện Bù Gia Mập đã phát động phong trào mỗi cán bộ, viên chức tiết kiệm 500 đồng/ngày để đóng góp vào nguồn quỹ giúp đỡ, hộ trợ bệnh nhân nghèo, neo đơn, không nơi nương tựa đến khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện được hơn 13 triệu đồng.
2. Tỉnh đoàn Bình Phước hỗ trợ thanh niên lập nghiệp: Tỉnh đoàn Bình Phước đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý các nguồn vố hỗ trợ thanh niên học nghề và giải quyết việc làm, giúp thanh niên vươn lên làm giàu chính đáng; thông qua nguồn vốn đã tạo điều kiện cho gần 32.727 đoàn viên thanh niên học nghề, giải quyết việc làm thường xuyên; giải ngân 460 triệu đồng cho 05 dự án phát triển sản xuất, tạo điều kiện cho 250 lao động được xuất khẩu nước ngoài; 114 Bí thư, Phó Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn được tập huấn về nghề nghiệp và việc làm đã ổn định đời sống, tăng thêm thu nhập cho thanh niên.
3. Đảng bộ Trung đoàn 736, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với mô hình "Mỗi ngày một câu hỏi: với các nội dung tìm hiểu về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các vấn đề thời sự mang tính giáo dục cao. Qua đó, từng cán bộ, đảng viên thực hiện viết bản đăng ký nêu gương, kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm thường xuyên thông qua sinh hoạt định kỳ.
4. Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Đồng Xoài với mô hình "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo": Hội đã phát động và duy trì được 45 địa chỉ nhân đạo, giúp đỡ 210 hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 225 triệu đồng.
5. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hớn Quản với phong trào "Xứng danh Bộ đội cụ Hồ": với quy định công việc của ngày hôm nay không được để đến ngày hôm sau; có 02 chi bộ của đơn vị quy định đảng viên phải nêu rõ được ít nhất 6 việc làm cụ thể của bản thân trong công tác chuyên môn gắn với mỗi câu chuyện được kể.
6. Trường THPT Phước Bình, thị xã Phước Long: xây dựng "Tủ sách Hồ Chí Minh" để phục vụ tuyên truyền về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác cho giáo viên và học sinh noi theo.
7. Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Đồng Phú: vận động cán bộ, công chức trích 01 ngày lương ủng hộ các loại quỹ phúc lợi xã hội; phát động cán bộ, công chức, người lao động mỗi ngày tiết kiệm 1000 đồng để xây dựng quỹ "Vì người nghèo" của cơ quan; thực hiện tốt sáng kiến "15 phút hoàn thiện mỗi ngày" để mỗi cá nhân có thêm thời gian hoàn thành tốt nhiệm vụ.
8. Chi bộ khu phố Thắng Lợi, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú: vận động nhân dân đóng góp hơn 220 triệu đồng để sửa chữa đường phố và xây dựng hàng rào hội trường khu phố.
9. Chi bộ Phụ nữ thôn 8, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng: thành lập câu lạc bộ "5 không, 3 sạch" mang lại hiệu quả thiết thực như: "Không đói nghèo; không có vi phạm pháp luật về tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không sinh con thứ 3 trở lên; không có có trẻ em bỏ học, suy dinh dưỡng" và "Nhà sạch - Bếp sạch - Ngõ sạch".
10. Chi bộ Phòng PX13, Đảng bộ Công an tỉnh Bình Phước: thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "đối với công việc phải tận tụy" và với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, thường xuyên vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia làm thêm vào buổi tối và các ngày thứ bảy, chủ nhật để đảm bảo tiến độ công việc. Việc làm trên thể hiện tinh thần tận tụy, trách nhiệm với công việc của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.
11. Ông Điểu Sơn, Trưởng Ban điều hành khu phố Đồng Nhất, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long: thực hiện được 15 buổi tuyên truyền học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho 723 lượt người của khu phố tham dự; tuyên truyền nhân dân vần đổi công trong các vụ thu hoạch được 1500 công lao động tương đương với số tiền 150 triệu đồng; vận động nhân dân hiến đất, cây trồng và ủng hộ trên 40 triệu đồng, làm 2400 m đường giao thông nông thôn.
12. Chị Nguyễn Thị Tươi-Hội viên chi hội phụ nữ ấp Tân Đồng, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp: với mô hình tiết kiệm tiền đi chợ hàng ngày bỏ ống, mua gạo giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đã tạo sức lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực./.
Tác giả: HTV
Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,256
  • Tháng hiện tại52,459
  • Tổng lượt truy cập2,602,985
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây