Những điển hình tiên tiến làm theo lời Bác.

Thứ ba - 22/09/2015 00:00 1.714 0
Ban Biên tập Website thị xã sưu tầm và giới thiệu đến quý độc giả về những tập thể điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2013-2015.
1. Phòng Hồ sơ nghiệp vụ - Công an tỉnh Bình Phước
Tập thể phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tiết kiệm kinh phí cho đơn vị. Nổi bật là dự án của Cục C53 - Bộ Công an về việc nhập chuyển đổi tờ khai chứng minh nhân dân vào cơ sở dữ liệu điện tử với kinh phí là 5,1 tỷ đồng, Phòng đã chủ động đề xuất với Ban giám đốc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch tự triển khai với tổng kinh phí thực hiện là 135 triệu đồng, đã tiết kiệm được cho ngân sách địa phương được 4,965 tỷ đồng mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc, hoàn thành tốt kế hoạch, đạt chỉ tiêu đề ra.
2. Chi bộ Đại đội 10 - Đảng bộ Quân sự huyện Bù Đốp
Trong những năm qua 100% cán bộ, đảng viên trong đơn vị đã thực hiện triệt để chế độ học tập sinh hoạt trong ngày, trong tuần, thực hành tiết kiệm. Riêng trong năm 2013 tiết kiệm hơn 14 triệu đồng chất đốt, 15 triệu đồng tiền điện. Tăng gia sản xuất 100% rau xanh, trên 80% lương thịt, thu về hơn 80 triệu đồng. Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện. Ban chỉ huy Đại đội 10 đã 2 lần được Tỉnh tuyên dương và 21 cá nhân được huyện khen thưởng, 4 tập thể được Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện khen thưởng. Năm 2014 Chi bộ được Bí thư Tỉnh ủy gửi Thư khen.
3. Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long
Triển khai hệ thống xếp hàng tự động tại Khoa khám bệnh và thành lập đội xung kích để hướng dẫn bệnh nhân. Đốn tiếp hướng dẫn bệnh nhân lấy phiếu khám bệnh. Sắp xếp chỗ ngồi cho bệnh nhân ở phòng chờ. Mời bệnh nhân vào khám theo thứ tự. Giúp đỡ đưa bệnh nhân vào khoa điều trị nếu bệnh nhân không tự đi được. Hướng dẫn, giải thích rõ ràng các thủ tục khi người bệnh tới khám và khi có thắc mắc. Thực hành tiết kiệm được 25% chi phí điện thoại, 35% chi phí  văn phòng phẩm được giao.
4. Đồn Biên phòng Đắc Quýt - Bộ đội Biên phòng tỉnh
Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự, nghiệp vụ; luôn đạt 100% nội dung, 100% thơi gian, 98,2% quân số trở lên. Thường xuyên tổ chức và phối hợp với địa phương tuần tra, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế biên giới. Huy động cán bộ, chiến sĩ xây dựng sân chào cờ và cổng đơn vị trị giá 230 triệu đồng; mua sắm chậu kiểng, bàn ghế trị giá hơn 50 triệu đồng; xây dựng đường lên cột mốc 64 trị giá 30 triệu đồng. Giúp 2 hộ dân chăn nuôi dê, 6 hộ dân thoát nghèo, tặng 2 căn nhà đại đoàn kết, đỡ đầu 1 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng. Năm 2013, đơn vị được Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng Bằng khen.
5. Đảng ủy xã Minh Đức - huyện Hớn Quản

Thường xuyên đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào buổi sáng chào cờ thứ hai đầu tuần và nêu gương người tốt, việc tốt trước cờ để mọi người học tập và làm theo. Công đoàn xã hỗ trợ người già cô đơn mỗi tháng 200 ngàn đồng...qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công nhân viên./.

Tác giả: HTV

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay3,343
  • Tháng hiện tại37,469
  • Tổng lượt truy cập2,652,188
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây