Những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác trong ngành giáo dục.

Thứ ba - 22/09/2015 00:00 2.191 0
Giai đoạn 2013-2015, toàn tỉnh Bình Phước có 89 tập thể và cá nhân được Tỉnh ủy tuyên dương; trong đó, ngành Giáo dục - Đào tạo có 4 tập thể và 4 cá nhân điển hình tiên tiến. Ban Biên tập Website thị xã sưu tầm và giới thiệu đến quý độc giả.
1. Trường THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài).
Gắn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cụ thể: đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Hai không" theo hướng dạy thực chất, học thực chất; xây dựng "Tủ sách hồng tặng bạn" nhằm giúp những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức viết bài học tâm đắc nhất về Bác; sinh hoạt chuyên đề "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo"; cuộc vận động "Phong cách học sinh trường chuyên" với các tiêu chí cụ thể về văn minh, văn hóa học đường.
2. Trường THPT Phước Bình (Phước Long).
Phong trào thi đua"Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" gắn với "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; mua tặng quà cho các cháu thiếu nhi ngày tết Trung thu với hơn 400 phần quà; tặng quà tết cho bệnh nhân nghèo, cho các em thi đậu đại học; kêu gọi các nhà hảo tâm trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 31 triệu đồng; vận động giáo viên, học sinh tham gia hiến máu tình nguyện với 171 đơn vị máu.
3. Trường THPT Lộc Thái (Lộc Ninh).
Tỷ lệ học sinh khá - giỏi đạt cao, học sinh tốt nghiệp cuối cấp 3 năm gần đây đạt 100%, thi đỗ vào các trường đại học được duy trì ổn định; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xếp thứ hạng cao trong cụm thi đua được UBND tỉnh tặng Bằng khen, chi bộ nhà trường được Tỉnh ủy tặng Bằng khen. Tháng 8/2014, Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia.
4. Tập thể giáo viên Trường THCS An Lộc (Bình Long).
Gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua của ngành: "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo"; phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" với nhiều mô hình hay, việc làm tốt như: trao được 37 suất học bổng, 18 thẻ Bảo hiểm y tế, 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, trao hơn 200 phần quà Tết cho học sinh, xây dựng 39 quyển nhật ký làm theo lời Bác.
5. Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Phước Long - Nguyễn Bạch Hải.
Với cương vị lãnh đạo quản lý ngành giáo dục, Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Phước Long luôn tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường học; thường xuyên làm tốt việc bồi dưỡng công tác quản lý cho Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn.
6. Cô Mai Thị Thắm - giáo viên Trường Tiểu học An Lộc B (Bình Long).
Luôn gương mẫu đi đầu, hoàn thành công việc có chất lượng, hiệu quả; có 5 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận phổ biến rộng rãi trong ngành Giáo dục - Đào tạo; đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và năm 2014 được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú".
7. Cô Lại Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Phú Riềng A (Phú Riềng).
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Nhà giáo là người kỹ sư tâm hồn", cô luôn xây dựng cho mình đức tính tự học - sáng tạo, tận tụy với nghề. Do đó, tỷ lệ học sinh lớp cô phụ trách luôn hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100% và có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; bản thân cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
8. Cô Hoàng Thị Kim Thanh - giáo viên Trường Mầm non Sơn Ca xã Thuận Phú (Đồng Phú).

Ngoài công tác giảng dạy, cô còn kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch Công đoàn trường. Cô đã có nhiều cách làm sáng tạo trong thực hành tiết kiệm của tập thể. Công đoàn nhà trường đã tiết kiệm được 10 triệu đồng để tặng quà Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động được 10 triệu đồng để ủng hộ và tặng 159 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền gần 48 triệu đồng; cô đạt dnah hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và được Bộ Giáo dục - Đào tạo công nhận là giáo viên giỏi toàn quốc./.

Tác giả: HTV

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay277
  • Tháng hiện tại34,403
  • Tổng lượt truy cập2,649,122
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây