Những tập thể điển hình tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh làm theo lời Bác.

Thứ hai - 14/09/2015 00:00 1.880 0
Giai đoạn 2013-2015, toàn tỉnh Bình Phước có 39 tập thể được biểu dương và nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó lĩnh vực sản xuất kinh doanh có 11 tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ban Biên tập Website thị xã sưu tầm và giới thiệu đến quý độc giả về 11 tập thể điển hình tiên tiến nêu trên:
1. Công ty TNHH Một Thành viên cao su Lộc Ninh:  luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự tập trung nỗ lực của tập thể để chăm lo và đảm bảo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn gắn với công tác an sinh và phúc lợi xã hội; bảo tồn và phát triển vốn sản xuất kinh doanh; các đoàn thể đã xây dựng được nhiều phong trào thi đua lao động, sản xuất đạt hiệu quả thiết thực; 9 năm liền đạt năng suất trên 2 tấn/ha và nhiều năm liền được nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
2. Ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty Cổ phần cao su Đồng Phú: triển khai chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị đã có nhiều chuyển biến tích cực và ngày càng đi vào chiều sâu, có nhiều sáng kiến cải tiến hiệu quả được nhân rộng đến từng tập thể, cán bộ, công nhân viên chức lao động trong toàn Công ty.
3. Đoàn Thanh niên Công ty TNHH Một Thành viên cao su Sông Bé: thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc và giáo dục thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn; triển khai chương trình "Em nuôi của Đoàn", nhận 01 em là con của nhân viên Công ty với mức trợ cấp tiền học phí trong suốt 3 năm học; gây quỹ học bổng để trao học bổng hàng năm vào năm học mới cho con em công nhân vượt khó học tốt, với tổng kinh phí gần 180 triệu đồng.
4. Nông trường Nghĩa Trung, Công ty TNHH Một thành viên cao su Phú Riềng: gắn nội dung Chỉ thị 03-CT/TW vào thực tiễn cuộc sống, cùng với địa phương thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh nhằm chống thất thoát mủ cao su, phát hoạt vật tư đến mức thấp nhất.
5. Nông trường Minh Hưng, Công ty TNHH Một thành viên cao su Phú Riềng: hàng năm Nông trường đều ra sức phấn đấu sản xuất lập thành tích cao, nhiều phong trào mang tên Bác như: "Vường cây Thanh niên mang tên Bác", thi đua tiết kiệm vật tư, kiềng chén mủ, máng...đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm cho nông trường hàng trăm triệu đồng.
6. Nông trường 5, Công ty TNHH Một Thành viên Cao su Lộc Ninh:  hàng năm triển khai lồng ghép thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW vào các buổi sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể, kết hợp nêu gương những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực ủng hộ công tác từ thiện xã hội với tổng số tiền trên 580 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng được 34 căn nhà cho công nhân gặp khó khăn trong cuộc sống.
7. Nông trường Lợi Hưng, Công ty TNHH Một Thành viên Cao su Bình Long: qua phong trào học tập và làm theo lời Bác, đơn vị đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong lao động sản xuất cũng như trong xây dựng cuộc sống văn minh, gia đình văn hóa; năm 2014 sản lượng sản xuất đạt 102% kế hoạch được giao, toàn nông trường có 01 giải nhì, 05 giải kiện tướng Hội thi Bàn tay vàng cấp Công ty.
8. Nhà máy chế biến mủ, Công ty TNHH Một Thành viên Cao su Sông Bé: cán bộ, công nhân viên, người lao động luôn có ý thức xây dựng tập thể; gương mẫu tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống, thực hiện tiết kiệm và giữ gìn tài sản công, chấp hành nghiêm giờ gấc làm việc; năng động sáng tạo, có nhiều cách làm hay, mô hình tốt nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết kiệm thấp nhất các chi phí cho công ty.
9. Nông trường Đồng Tâm, Công ty TNHH Một Thành viên Cao su Bình Phước: trong những năm qua, sản lượng mủ khai thác của nông trường luôn vượt chỉ tiêu được giao;  trình độ khai thác mủ của công nhân đạt loại A, B trên 96%; nông trường đã sử dụng lại các vật tư cũ còn sử dụng được, tiết kiệm được gần 120 triệu đồng cho công ty và tiết kiệm được 17000 ngày công lao động.
10. Nông trường Tân Hòa 2, Công ty TNHH Một Thành viên Cao su Bình Phước:  thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng, nghiêm túc tổ chức triển khai học tập đầy đủ các Nghị quyết với 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập; toàn bộ cán bộ, đảng viên đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ cấp trên giao.

11. Đội 16, Nông trường Xa Cam, Công ty TNHH Một Thành viên Cao su Bình Long:  phát động phong trào thi đua bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong khai thác đạt và vượt sản lượng được giao; thực hiện tiết kiệm vật tư, sản xuất có hiệu quả, không gây lãng phí; đơn vị liên tục 5 năm liền đạt 2 tấn/ha./.

Tác giả: HTV

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay111
  • Tháng hiện tại34,237
  • Tổng lượt truy cập2,648,956
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây