Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Lợi kiểm tra các dự án khu dân cư, nhà ở xã hội tại thị xã Đồng Xoài.

Thứ tư - 27/09/2017 00:00 2.790 0

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Lợi kiểm tra các dự án khu dân cư, nhà ở xã hội tại thị xã Đồng Xoài.

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra thực tế một số dự án khu dân cư, nhà ở xã hội và dự án BT trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Thị Hằng, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Đồng Xoài và đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh.
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra thực tế dự án nhà ở xã hội trên địa bàn xã Tiến Hưng, do Công ty cổ phần đầu tư tài chính Hưng Thịnh tại thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 2,72 ha, trong đó có 1,62 ha đất ở, còn lại là đất giao thông với 350 lô đất xây nhà cấp 4. Bà Đào Thị Hiền - Tổng giám đốc - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Hưng Thịnh cho biết, về các thủ tục pháp lý, đến nay, công ty đã hoàn chỉnh và đang trình Sở Xây dựng thẩm định. Hạ tầng kỹ thuật thi công đạt 80% khối lượng. 350 căn nhà được xây dựng trên 7 lô đất, trong đó có 50 căn thương mại và đã hoàn thành từ 30-90% khối lượng mỗi căn. Hiện nay, nhà đầu tư đã bán được 100 căn nhà ở xã hội với giá dao động từ 180-200 triệu đồng/căn. Giá bán hiện tại từ 237-250 triệu đồng/căn. Riêng, nhà thương mại có giá trên 500 triệu đồng/căn. Tuy nhiên, hiện nay công ty đang gặp những khó khăn trong việc bán căn hộ. Mặc dù công ty đã tập trung tuyên truyền, thông tin đến người dân, nhất là công nhân lao động, nhưng dự án còn ít người biết đến, công ty còn 250 căn chưa có người mua. Theo phản ánh từ phía người dân, việc xác nhận đối tượng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội cho người dân do xã, phường thực hiện còn gặp khó khăn, dẫn đến việc hoàn thiện hồ sơ mua nhà bị chậm từ 15-20 ngày ảnh hưởng đến tiến độ bán nhà của công ty cũng như giá thành của người mua. Đặc biệt, hiện nay, người dân, nhất là công nhân lao động rất khó tiếp cận vốn ngân hàng để mua nhà mặc dù công ty đã đứng ra bảo lãnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Lợi cho biết, Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm đến các dự án nhà ở xã hội. Hiện nay, Bình Phước có khoảng 50.000-60.000 công nhân, đa số là dân nhập cư nên nhu cầu nhà ở xã hội là rất lớn. Thời gian tới, tỉnh sẽ làm việc với các ngân hàng để có chính sách chung tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay để mua nhà. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà đầu tư xây dựng công trình đảm bảo chất lượng với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền công nhân, người có thu nhập thấp. Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tạo điều kiện để doanh nghiệp giới thiệu nhà ở xã hội đến công nhân, người có thu nhập thấp. UBND thị xã Đồng Xoài làm việc với các xã, phường xem xét xác nhận tạm trú cho người dân. Đặc biệt, Sở Xây dựng chủ trì xem xét hồ sơ mua nhà theo hướng nhanh, gọn, tạo thuận lợi cho người dân.  

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Lợi cũng đã đến thăm khu dân cư Phú Thịnh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Đây là khu đất 30 ha thuộc dự án lâm viên thị xã, được tỉnh giao cho Sở Xây dựng xây dựng khu dân cư để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Trần Hưng Đạo nối dài. Sau khi nghe các sở, ngành báo cáo nhanh tiến độ và UBND thị xã Đồng Xoài thông tin về tâm tư, nguyện vọng của những hộ dân chịu ảnh hưởng bởi dự án, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Lợi đề nghị các sở, ngành và UBND thị xã Đồng Xoài xem xét dành một phần diện tích đất giải giải tỏa dự án đường Trần Hưng Đạo nối dài để  bố trí tái định cư tại chỗ cho người dân. Đối với các dự án BT của thị xã, đề nghị UBND tỉnh xem xét điều chỉnh nhằm tạo vốn chỉnh trang khu vực nội ô thị xã, đặc biệt là đầu tư cơ sở hạ tầng cho các khu dân cư hiện hữu./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay51
  • Tháng hiện tại232,203
  • Tổng lượt truy cập2,340,920
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây