Chi bổ sung cho thị xã Đồng Xoài 100 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng và chỉnh trang đô thị trong năm 2017.

Thứ hai - 10/07/2017 00:00 472 0

Chi bổ sung cho thị xã Đồng Xoài 100 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng và chỉnh trang đô thị trong năm 2017.

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện để thị xã đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng đô thị và chỉnh trang đô thị, tiến tới thành lập thành phố Đồng Xoài vào năm 2018, vừa qua Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quyết định bổ sung cho thị xã 100 tỷ đồng vốn xây dựng cơ bản năm 2017.
Bí thư Thị ủy Huỳnh Quang Tiên, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn cùng Lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã khảo sát các tuyến đường để đầu tư xây dựng từ nguồn vốn bổ sung năm 2017.    
Để đảm bảo nguồn vốn trên được giải ngân trong năm nay, đồng thời đầu tư các công trình thực sự thiết thực, hiệu quả, vừa qua, các đồng chí: Huỳnh Quang Tiên - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài; Lê Trường Sơn - Quyền Chủ tịch UBND thị xã, cùng Lãnh đạo UBND thị xã, các phòng, ban chức năng của thị xã đã tiến hành khảo sát một số công trình và các tuyến đường giao thông cần thiết đầu tư xây dựng từ nguồn vốn bổ sung của tỉnh.
Theo đó, thị xã sẽ tập trung nguồn vốn để xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa các tuyến đường quy hoạch, đường hiện hữu trong các khu đô thị, khu tái định cư, khu dân cư, nhất là khu vực nội ô thị xã Đồng Xoài. Đặc biệt, là ưu tiên bố trí vốn để xây dựng các tuyến đường kết nối với các đường trục chính như: Phú riềng đỏ, ĐT741, Quốc lộ 14 và đường kết nối các khu, cụm đô thị trên địa bàn. Bên cạnh đó, thị xã cũng xem xét bố trí vốn để chỉnh trang đô thị. Cụ thể là sửa chữa và lát vỉa hè, trồng mới và thay thế cây xanh trên một số tuyến đường phố chính, đầu tư xây dựng và kết nối hệ thống thoát nước đô thị, khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường, khu vực vào mùa mưa. Ngoài ra, thị xã cũng sẽ triển khai xây dựng các công viên, khu cây xanh quy mô nhỏ trên các khu đất đã được quy hoạch trong đô thị, khu tái định cư.

Tuy nhiên, do nguồn vốn bổ sung cho thị xã là vốn xây dựng cơ bản thuộc ngân sách của tỉnh nên phải được giải ngân trong năm 2017. Trong khi thời gian còn lại của năm 2017 là không nhiều, nhưng việc thực hiện các quy trình, thủ tục đầu tư chiếm rất nhiều thời gian, do vậy để giải ngân được nguồn vốn bổ sung nói trên thị xã sẽ ưu tiên đầu tư cho các dự án, công trình có mặt bằng sạch, ít phải thực hiện công tác giải tỏa, đền bù, giải phóng mặt bằng, vì phần việc này tốn rất nhiều thời gian./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay43
  • Tháng hiện tại232,195
  • Tổng lượt truy cập2,340,912
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây