Đoàn công tác Vụ Kiến trúc - Quy hoạch làm việc tại xã Tiến Hưng.

Thứ tư - 27/09/2017 00:00 2.974 0

Đoàn công tác Vụ Kiến trúc - Quy hoạch làm việc tại xã Tiến Hưng.

Vừa qua, sau khi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do ông Vương Anh Dũng - Vụ Trưởng Vụ Kiến trúc - Quy hoạch, Bộ Xây dựng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra thực tế tại xã Nông thôn mới Tiến Hưng. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Văn Liêm - PCT UBND thị xã Đồng Xoài, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và Đảng ủy, UBND xã Tiến Hưng.
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Công Quế - Chủ tịch UBND xã Tiến Hưng cho biết: Cuối năm 2015, xã Tiến Hưng đã được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, xã đã có 94/104 km được giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa; tỷ lệ hộ dùng điện thường xuyên an toàn đạt trên 99,8%; so với trước khi xây dựng nông thôn mới chỉ đạt 70%; 50/64 tuyến đường được nhân dân mắc đèn điện chiếu sáng; nhiều phòng học, phòng chức năng tại các trường học được đầu tư, xây mới. Hiện xã có 2/6 trường học đạt chuẩn quốc gia; 6/6 nhà văn hóa được tu sửa, xây mới cổng, tường rào, sân bê tông, nhà vệ sinh.... phục vụ nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa cộng đồng của nhân dân; việc chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Công tác giảm nghèo được quan tâm đến nay xã còn 30 hộ nghèo/3254 hộ dân, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,92% tổng số dân; 93% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên. Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm, tăng 3 lần so với năm 2010...
Để đạt được những kết quả đó, xã không chỉ nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của tỉnh, thị xã Đồng Xoài, của cả hệ thống chính trị mà quan trọng hơn cả chính là sự đồng thuận của toàn thể nhân dân trên địa bàn cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Cũng tại buổi làm việc, UBND xã Tiến Hưng cũng đã chia sẻ cùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng những cách làm hay, mới và hiệu quả trong quá trình xây dựng nông thôn mới của xã.

Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả tích cực của xã Tiến Hưng đã đạt được, ông Vương Anh Dũng cùng Đoàn đã đi thăm một số tuyến đường giao thông nông thôn, cơ sở vật chất trường học và những thành quả đạt được sau quá trình xây dựng nông thôn mới tại xã Tiến Hưng./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay73
  • Tháng hiện tại232,225
  • Tổng lượt truy cập2,340,942
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây