Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ ba-Quốc hội khóa XIV.

Thứ ba - 04/07/2017 00:00 1.997 0

Chiều ngày 28/6/2017, tại Hội trường UBND phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc với cử tri các xã-phường sau kỳ họp thứ ba-Quốc hội khóa XIV; thành phần tham dự buổi tiếp xúc có: Bà Tôn Ngọc Hạnh-Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phan Viết Lượng và bà Điểu Huỳnh Sang (đại biểu Quốc hội tỉnh); Phó Chủ tịch HĐND&UBND thị xã; lãnh đạo các Sở-ngành tỉnh; lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban thị xã; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND các xã-phường và hơn 110 cử tri trên địa bàn các xã-phường.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc với
cử tri các xã-phường thuộc thị xã Đồng Xoài.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã-phường đã nghe ông Phan Viết Lượng thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV, đây là kỳ họp giữa năm, nội dung trọng tâm của kỳ họp sẽ thông qua 12 dự án Luật, 12 Nghị quyết, cho ý kiến 6 dự thảo luật và đánh giá kết quả đạt được trong những tháng đầu năm và đề ra những giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri các xã-phường đã có 09 ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số vấn đề như: Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng một số dự án; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông; quan tâm triển khai một số dự án quy hoạch trên địa bàn; tình hình trật tự an toàn giao thông và giải quyết một số chế độ chính sách cho đối tượng người có công như Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh liệt sỹ, đối tượng nhiễm chất độc da cam;… một số ý kiến liên quan đến việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn.

Sau khi nghe cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị, đại diện lãnh đạo các Sở-ngành, lãnh đạo UBND phường Tân Đồng giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; tại buổi tiếp xúc, bà Tôn Ngọc Hạnh-Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm và đề nghị các Sở-ngành tỉnh và UBND thị xã tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại còn tồn đọng. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết và đối với một số vấn đề không thuộc thẩm quyền giải quyết, sẽ báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội trong kỳ họp tới và thông báo kết quả cụ thể đến cử tri sau kỳ họp./.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã