Đoàn đại biểu chương trình “Về nguồn với đất Phương Nam”viếng và dâng hương tại tượng đài chiến thắng Đồng Xoài.

Thứ sáu - 17/03/2017 00:00 2.944 0

Vừa qua, Đoàn đại biểu của Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử trong chương trình “Về nguồn với đất Phương Nam” - Tri ân hơn 20.000 anh hùng liệt sỹ tại Côn Đảo và hoạt động truyền thống tại các tỉnh phía Nam đã đến viếng và dâng hương tại tượng đài chiến thắng Đồng Xoài.

Các đại biểu viếng và dâng hương tại nhà truyền thống thuộc di tích lịch sử quốc gia địa điểm chiến thắng Đồng Xoài.
120 đại biểu tham gia chương trình là những chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách của các tỉnh phía Bắc. Đây là chuyến đi hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) và 44 năm chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày chiến thắng trở về (3/1973 – 3/2017). Với tình cảm "Uống nước nhớ nguồn", Đoàn đã viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại tượng đài chiến thắng Đồng Xoài.
Sau khi viếng và dâng hương tại tượng đài chiến thắng Đồng Xoài, Đoàn đại biểu sẽ đến thăm căn cứ Tà Thiết - Căn cứ Quân ủy và trạm tiếp vận cuối cùng của đường mòn Hồ Chí Minh, từ miền Bắc vào chiến trường miền Nam, chiến trường Campuchia./.
Tác giả: Nhã Trâm