Đoàn trường THPT Hùng Vương “Tiếp sức mùa thi 2017”.

Thứ ba - 27/06/2017 00:00 653 0

Đoàn trường THPT Hùng Vương “Tiếp sức mùa thi 2017”.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Đoàn trường THPT Hùng Vương luôn  nhận được sự quan tâm, ủng hộ đông đảo của tập thể sư phạm nhà trường và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, đặc biệt là đội quân “Áo xanh” luôn đồng hành cùng các thí sinh trong các mùa thi trong 5 năm qua. Năm nay, Đoàn trường THPT Hùng Vương đã phối hợp với Thị Đoàn Đồng Xoài, Tỉnh Đoàn Bình Phước và cựu học sinh của trường thành lập đội hình tình nguyện đồng hành cùng chương trìnhvới sự tham gia của 20 tình nguyện viên với các hoạt động chính như: Hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tìm nhà trọ giá rẻ, vận động phụ huynh của trường hỗ trợ các suất ăn miễn phí, phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo trật tự giao thông trước và sau các buổi thi, chia sẻ kinh nghiệm cho các thí sinh làm bài thi và lựa chọn xét tuyển vào các trường Đại học&helli
Đội tình nguyện của Đoàn trường THPT Hùng Vương
Kết quả trong hai ngày 19/6/2017 và 20/6/2017, Đoàn trường đã giới thiệu cho hơn 15 thí sinh và phụ huynh ở phòng trọ giá rẻ, gần địa điểm thi của trường; vận động 60 suất ăn miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn.
Em Trần Ngọc Hùng cựu học sinh của trường chia sẻ: “Đây là lần ba em tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Em cảm thấy rất vui khi mình làm được một việc có ích cho xã hội, đặc biệt là cho mái trường cũ, cho các thí sinh đi thi. Dịp này, cũng là một cách để em hồi đáp lại những sự giúp đỡ mà em được nhận từ thầy cô và các anh chị tình nguyện viên lúc trước em đi thi. Em mong rằng các em khóa sau, sau khi ra trường có thể tiếp tục quay lại làm tình nguyện viên để hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh dự thi THPT Quốc gia ở những năm sau.”

Đây là năm thứ 5, Đoàn trường THPT Hùng Vương chương trình “Tiếp sức mùa thi”, với hoạt động mang tính nhân văn đầy ý nghĩa này, Đoàn trường sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội để hỗ trợ cho chương trình ở những năm học sau. Tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình trên con đường lập thân, lập nghiệp./.

Tác giả: Văn Châu

Nguồn tin: THPT Hùng Vương