Đồng Xoài: 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Thứ năm - 24/08/2017 00:00 8.803 0

Đồng Xoài: 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia đối thoại  chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Việt Nam về tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2017, vừa qua, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã Đồng Xoài.
Toàn cảnh hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT
cho cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã Đồng Xoài
Đại diện bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước đã giới thiệu cho cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã một số nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế năm 2014 và những văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan; những vấn đề cần biết về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Đặc biệt chú trọng triển khai những nội dung liên quan đến quyền lợi hợp pháp của phụ nữ như: Chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế…Tại hội nghị lần này, Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng các ngành liên quan đã trả lời các vấn đề về chính sách BHXH, BHYT mà hội viên phụ nữ thị xã đã đặt câu hỏi trực tiếp. Đó là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Những khó khăn, vướng mắc trong khám chữa bệnh BHYT, chuyển tuyến điều trị; Vấn đề về BHYT đối với cán bộ bán chuyên trách./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình