Đồng Xoài: Tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế năm 2017.

Thứ năm - 29/06/2017 00:00 332 0

Đồng Xoài: Tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế năm 2017.

Vừa qua, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thị xã Đồng Xoài đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai nghiệp vụ điều tra phiếu khối cá thể, tôn giáo tín ngưỡng tổng điều tra kinh tế năm 2017 cho 46 đại biểu là Tổ trưởng, điều tra viên thuộc các xã, phường trên địa bàn thị xã.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu được cấp phát sổ tay điều tra viên; hướng dẫn quy trình lập bảng kê các đơn vị điều tra cá thể trên địa bàn; cách thu thập thông tin, ghi phiếu điều tra Khối cá thể, tôn giáo và quy trình tổng hợp nhanh, quy trình kiểm tra, giám sát; thảo luận và thực hành các phương án điều tra, giải đáp các vướng mắc gặp phải trong quá trình thu thập xử lý thông tin theo mẫu.
Theo thống kê, thị xã Đồng Xoài hiện có trên 6.000 hộ kinh doanh cá thể, trong đó có 5.692 hộ kinh doanh có địa điểm. Cuộc điều tra kinh tế năm 2017 tiến hành điều tra thu thập thông tin khối cá thể gồm các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể thời gian bắt đầu từ ngày 1/7/2017 đến hết ngày 30/7/2017 trên toàn địa bàn thị xã.

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ là khâu không thể thiếu trong công tác Tổng điều tra kinh tế. Qua Hội nghị tập huấn lần này, các điều tra viên thuộc Ban Chỉ đạo các xã, phường sẽ được nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp điều tra để thực hiện cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn một cách hiệu quả, đúng phương án và kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Đức Hinh