Đồng Xoài: Trao 5 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo.

Thứ tư - 26/07/2017 00:00 2.378 0

Đồng Xoài: Trao 5 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo.

Vừa qua, UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài đã phối hợp Đảng ủy, UBND xã Tân Thành tổ chức bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo trên địa bàn của xã.
Lễ trao nhà cho gia đình ông Phạm Văn Trong, ấp Bưng Sê,
xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài.
Trong số 5 gia đình được trao nhà đại đoàn kết lần này có 4 gia đình được nhận hỗ trợ từ nguồn tài trợ “Nghĩa tình sông bé yêu thương” của UBND tỉnh Đồng Nai với số tiền hỗ trợ từ 40 đến 60 triệu đồng/gia đình gồm các gia đình: Điểu Chảnh, Điểu Huê, Phạm Văn Trong, Nguyễn Thị Mừng cùng ngụ tại ấp Bưng Sê, xã Tân Thành và 01 hộ gia đình được nhận hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ quỹ vì người nghèo thị xã Đồng Xoài là gia đình ông Đào Văn Luông, tại ấp 4, xã Tân Thành. 5 căn nhà đều được xây dựng kiên cố với diện tích hơn 40 m2, bằng tường gạch, nền đá hoa và lợp tôn.
Tại lễ bàn giao, ông Phạm Ngọc Thoài - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài mong muốn các gia đình sau khi được hỗ trợ nhà sẽ từng bước ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Dịp này, Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Bình Phước cũng đã trao tặng mỗi gia đình một phiếu mua hàng trị giá 2 triệu đồng.

Theo Đảng ủy xã Tân Thành: Hiện xã còn 54 hộ nghèo, trong đó có 28 hộ gia đình khó khăn về nhà ở. Trong 6 tháng đầu năm, xã đã vận động xây dựng và trao tặng được 7 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nghĩa tình đồng đội...Từ nay đến cuối năm, xã sẽ tiếp tục vận động xây dựng thêm 7 căn nhà để góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giúp các hộ nghèo khó khăn về nhà ở vươn lên ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Đức Hinh