Đồng Xoài hơn 700 học sinh THCS tham dự cuộc thi giải Vật lý và giải Toán bằng tiếng Anh qua mạng Internet.

Thứ sáu - 17/02/2017 00:00 318 0

Ngày 15/02/2017, phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài đã tổ chức cuộc thi giải Vật lý qua mạng inte et.
Các thí sinh làm bài thi tại điểm thi trường THCS Tân Xuân
Tham gia cuộc thi có 428 học sinh lớp 6, 7, 8 và lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn thị xã. Đây là các học sinh đã hoàn thành vòng thi cấp trường và được tuyển chọn dự thi vòng thi cấp thị xã. Do số lượng thí sinh dự thi đông, đồng thời để đáp ứng được số lượng máy tính phục vụ cuộc thi, nên Ban tổ chức đã chia làm 2 bảng A và B tổ chức thi tại 3 điểm thi. Gồm trường THCS Tân Xuân, THCS Tân Phú và trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su.
Các thí sinh sẽ tri trực tiếp trên máy có kết nối mạng inte et, sau khi thi xong chương trình sẽ hiển thị kết quả điểm thi và thời gian thi.
Theo kế hoạch, ngày 16/02/2017, phòng GD&ĐT thị xã tiếp tục tổ chức cuộc thi giải toán bằng tiếng anh qua inte et cấp thị xã đối với học sinh THCS. Sẽ có hơn 270 thí sinh lớp 6, 7,8 và lớp 9 đã hoàn thành vòng thi trường và được chọn tuyển tham gia.

Ngoài việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường học, cuộc thi còn tạo sân chơi trực tuyến, tạo môi trường lành mạnh thân thiện để học sinh học tập giao lưu, qua đó giúp cho học sinh làm quen và sử dụng máy tính, inte et như một công cụ học tập./.

Tác giả: Kim Phụng