Đồng Xoài: rộn ràng, ý nghĩa ngày hội gia đình thị xã năm 2017.

Thứ ba - 13/06/2017 00:00 354 0

Đồng Xoài: rộn ràng, ý nghĩa ngày hội gia đình thị xã năm 2017.

Với chủ đề “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”. Vừa qua, UBND thị xã Đồng Xoài đã tổ chức ngày hội gia đình lần thứ V, năm 2017. 19 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho các xã, phường, ngành GD&ĐT thị xã, Liên đoàn lao động và Xí nghiệp công trình công cộng thị xã đã tham dự ngày hội.
Ban giám khảo chấm điểm phần thi nấu ăn của các gia đình tại ngày hội
Tại ngày hội, 19 gia đình đã cùng tham gia các phần thi như: Cùng trổ tài với các tiết mục văn nghệ múa, hát, tiểu phẩm; các trò chơi vận động, thể thao như cha con phối hợp, mẹ con phối hợp đi xe đạp chậm, bịt mắt tiếp sức đánh trống, đặc biệt là phần thi ẩm thực, các gia đình đã cùng nhau trình bày trình một bàn tiệc 10 người ăn với đầy đủ dinh dưỡng và phải thuyết trình chủ đề các món ăn của mình.
Ngày hội gia đình được UBND thị xã Đồng Xoài tổ chức là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các gia đình thực hiện tốt việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc đồng thời phát huy những truyền thống của gia đình Việt Nam; tạo môi trường thuận lợi để các gia đình được giao lưu, học hỏi, giải trí, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong nuôi dạy con cái.
Cũng tại ngày hội, UBND thị xã đã trao tặng hoa tôn vinh 19 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho gần 19.000 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2016 trên địa bàn thị xã.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức hội thi đã trao các giải thưởng cho những gia đình xuất sắc ở các phần thi văn nghệ, trò chơi thể thao phối hợp và phần thi nấu ăn. Đội thi của xã Tân Thành đã xuất sắc giành nhất giải toàn đoàn, đội thi phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài đạt giải nhì, giải 3 toàn đoàn thuộc về đội xã Tiến Hưng./.

Tác giả: Đức Hinh