Đồng Xoài sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thứ tư - 21/06/2017 00:00 704 0

Đồng Xoài sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Cùng với các địa phương trong tỉnh và cả nước, đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi này tại thị xã Đồng Xoài đã cơ bản hoàn tất. 4 điểm thi trên địa bàn thị xã đều đã sẵn sàng cho kỳ thi, với mục tiêu thuận lợi, nghiêm túc, chất lượng và an toàn.
Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du sau giờ thi của
kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. 
Đến thời điểm hiện nay, Sở GD&ĐT tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập 23 hội đồng coi thi, thành phần mỗi hội đồng có 1 Chủ tịch hội đồng do Hiệu trưởng các trường THPT trực thuộc sở đảm nhiệm, 2 Phó Chủ tịch hội đồng, trong đó có 1 Phó Chủ tịch hội đồng thuộc Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh phụ trách chuyên môn và 1 Phó Chủ tịch hội đồng là Lãnh đạo Ban giám hiệu trường sở tại nơi đặt điểm thi đảm nhiệm phụ trách cơ sở vật chất. Ngoài ra, mỗi hội đồng thi còn có 3 thư ký phụ trách chuyên môn và cơ sở vật chất. Cán bộ coi thi là giảng viên do trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước trưng tập, điều động cùng bộ phận phục vụ, bảo vệ và lực lượng phụ trách an ninh do các trường sở tại và công an địa phương nơi đặt điểm thi đảm nhiệm.
Kỳ thi này, tại thị xã Đồng Xoài có 4 điểm thi với 2.039 thí sinh và tổng cộng có 88 phòng thi. 4 điểm thi đặt tại các trường: THPT Hùng Vương, THPT Đồng Xoài, THPT Nguyễn Du và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Đây cũng là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất so với các huyện, thị xã trong tỉnh. Trong đó, điểm thi tại trường THPT Hùng Vương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất, gồm 744 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 484 thí sinh là học sinh của trường THPT Hùng Vương và 260 học sinh của trường THPT chuyên Quang Trung. Thí sinh của 2 trường này được trộn chung và xếp theo vần a,b,c và được xếp thành 32 phòng thi. Theo quyết định của Sở GD&ĐT, hội đồng thi này có hơn 80 cán bộ, giảng viên, nhân viên được điều động làm lãnh đạo hội đồng thi và làm giám thị, nhân viên và phụ trách công tác an ninh. Thầy Nguyễn Năng Đồng - Phó Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương - Phó Chủ tịch hội đồng coi thi tại điểm thi này cho biết, đến nay 100% thí sinh của 2 trường thuộc hội đồng thi này đã nhận được giấy báo dự thi. Mọi công tác chuẩn bị đều đã được hoàn tất, đặc biệt là về cơ sở vật chất phục vụ cho hội đồng thi và cho các thí sinh dự thi đảm bảo nghiêm túc và an toàn.
Trao đổi với thầy Nguyễn Hữu Tiến - Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch hội đồng coi thi THPT quốc gia 2017, điểm thi trường THPT Đồng Xoài, thầy Tiến cho biết, điểm thi trường THPT đồng Xoài có 562 thí sinh dự thi, với 24 phòng thi, gồm 442 học sinh trường THPT Đồng Xoài và 120 học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh. Do có sự chỉ đạo từ Sở GD&ĐT, nên ngay từ khi trường được chọn đặt điểm thi, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị phục vụ kỳ thi. Trong đó cơ sở vật chất, phòng học, bàn ghế, phòng làm việc của lãnh đạo hội đồng thi, phòng hội đồng, hệ thống thông tin liên lạc đều được nhà trường chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng theo quy định của Bộ và Sở GD&ĐT, trong đó công tác an ninh được đặc biệt chú trọng. “Ngoài 24 phòng thi chính thức, nhà trường còn bố trí 4 phòng thi dự phòng. Riêng khu vực đựng bì đề thi được chuẩn bị chu đáo và đảm bảo tuyệt đối về vấn đề bảo mật. Đối với công tác an ninh, tại các dãy phòng thi và khu vực để xe đều được bố trí các bình phòng cháy, chữa cháy. Về lực lượng, ngoài lực lượng bảo vệ nhà trường, công an thị xã có trong danh sách hội đồng thi, nhà trường còn hợp đồng với Công an phường Tân Bình, xã Tiến Thành bố trí lực lượng hỗ trợ an ninh trật tự bên ngoài nhà trường trong suất thời gian diễn ra kỳ thi”, thầy Nguyễn Hữu Tiến cho hay.  
Tại điểm thi trường THPT Nguyễn  Du, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia cũng đã sẵn sàng. Để tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi thuận tiện, nhất là về giao thông, nên Sở GD&ĐT đã chuyển toàn bộ 138 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 của trường THCS&THPT Đồng Tiến về thi chung với 288 thí sinh của trường THPT Nguyễn Du tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du, thị xã Đồng Xoài.
Ngoài 3 điểm thi dành cho các học sinh lớp 12 năm học 2016 – 2017 của các trường THPT trên địa bàn thị xã, tại thị xã Đồng Xoài còn có 1 điểm thi tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh dành cho các học sinh hệ giáo dục thường xuyên và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi để xét tuyển cao đẳng, đại học. Theo đó, kỳ thi này điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh có 307 thí sinh đăng ký dự thi và được bố trí 14 phòng thi. Trong đó, có 207 thí sinh thi để xét tuyển Cao đẳng, Đại học; 100 thí sinh gồm học sinh lớp 12 năm học 2016 - 2017 tại Trung tâm và các học sinh rớt tốt nghiệp THPT từ các năm trước trên địa bàn thị xã. Thầy Nguyễn Văn Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm - Phó Chủ tịch hội đồng thi THPT quốc gia, điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh cho biết, đến nay cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi đã được Trung tâm chuẩn bị rất chu đáo. Bên cạnh đó công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng đã được nhà trường phối hợp với Công an thị xã Đồng Xoài, Công an phường Tân Phú bố trí lực lượng đảm bảo an toàn cả bên trong khu vực thi và bên ngoài xung quanh khu vực thi.

Để đảm bảo tốt cho kỳ thi, trong ngày 16/6 Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của tỉnh và lãnh đạo cụm thi Bình Phước đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn thị xã. Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi và cho rằng tất cả các điểm thi tại thị xã đã chuẩn bị chu đáo, đúng quy định, đây sẽ là điều kiện tốt để kỳ thi thành công, đảm bảo nghiêm túc, chất lượng và an toàn./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,019
  • Tháng hiện tại36,401
  • Tổng lượt truy cập1,921,979
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây