Đồng xoài: Cắt tỉa mé nhánh, hạ chiều cao 119 cây xà cừ nhiều năm tuổi.

Thứ năm - 20/07/2017 00:00 325 0

Đồng xoài: Cắt tỉa mé nhánh, hạ chiều cao 119 cây xà cừ nhiều năm tuổi.

Nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, đồng thời tạo dáng cây xanh cân đối hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của cây xanh đến cơ sở hạ tầng, công trình dân dụng  và đảm bảo mỹ quan đô thị, Xí nghiệp Công trình Công cộng thị xã Đồng Xoài tiến hành cắt tỉa, mé nhánh, hạ khống chế chiều cao cây xanh trên một số tuyến đường trong nội ô thị xã.
Cắt hạ độ cao cây xà cừ trên đường Lê Duẩn
Theo kế hoạch trong đợt này, Xí nghiệp CTCC thị xã sẽ thực hiện việc cắt hạ thấp tán, khống chế chiều cao đối với 119 cây xà cừ nhiều năm tuổi trên vỉa hè đường Lê Duẩn và đường Lý Thường Kiệt thuộc địa bàn phường Tân Phú. Đây là tuyến đường có số cây xanh được trồng sớm nhất sau ngày tái lập tỉnh và cũng là tuyến đường có nhiều cây xanh lớn nhất tại thị xã đến thời điểm này. Cây xà cừ là loại cây rễ nổi, có khả năng sinh trưởng phát triển nhanh, đặc biệt cây có tán rộng và bóng mát bao phủ rộng, tuy nhiên vào mùa mưa hay giông bão cây rất dễ ngã, đổ hoặc gẫy cành gây nguy hiểm cho người, phương tiện giao thông và mất an toàn đối với các công trình công cộng, dân dụng như cột điện, đường điện, nhà ở. Do vậy để đảm bảo an toàn, trong lần cắt tỉa lần này Xí nghiệp Công trình Công cộng thị xã sẽ tiến hành cắt toàn bộ cành lớn, cao để khống chế độ cao của cây và tạo hình tán dù cho cây ở độ cao an toàn từ 10 đến 12m bên trên đường dây tải điện./.
Tác giả: Kim Phụng