Đồng xoài: Gần 200 đại biểu được triển khai Luật An toàn thực phẩm.

Thứ năm - 24/08/2017 00:00 11.247 0

Đồng xoài: Gần 200 đại biểu được triển khai Luật An toàn thực phẩm.

Vừa qua, UBND thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị triển khai Luật an toàn thực phẩm (ATTP) và các văn bản hướng dẫn thi hành. Gần 200 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã, lãnh đạo UBND và cán bộ tư pháp, hộ tịch các xã, phường và các khu dân cư.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại hội nghị, các đại biểu đã được bác sỹ Phan Thanh Dũng - Chi cục Trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước triển khai những nội dung cơ bản của Luật ATTP; Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Nghị định số 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Thông tư số 15/2012/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực thẩm, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm đường phố; Thông tư số 47/2014/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...
Trong 6 tháng đầu năm, ngành y tế và các lực lượng liên ngành thị xã Đồng Xoài đã tổ chức kiểm tra, giám sát 324 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và 30 trường học, điểm, nhóm trẻ trên địa bàn thị xã, qua đó đã phát hiện 55 cơ sở vi phạm, xử phạt 6 trường hợp với tổng số tiền gần 15 triệu đồng, nhắc nhở 49 cơ sở vi phạm khác.

Thông qua hội nghị đã giúp đội ngũ cán bộ từ thị xã đến cơ sở nắm được những nội dung cơ bản của Luật ATTP và các văn bản hướng dẫn thi hành. Từ đó thực hiện có hiệu quả công tác quản lý và tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân cùng tham gia, giám sát, phát hiện và tố giác các hành vi vi phạm về ATTP trên địa bàn thị xã./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay185
  • Tháng hiện tại232,337
  • Tổng lượt truy cập2,341,054
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây