Đồng xoài cấp phát gần 1.000 cuốn sổ tay tuyên truyền xây dựng đô thị kỷ cương văn minh công dân gương mẫu tự giác.

Thứ tư - 14/06/2017 00:00 1.052 0

Thực hiện chỉ đạo của Thị ủy, UBND, Ban chỉ đạo thị xã về thực hiện “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh công dân gương mẫu tự giác”, Ban chỉ đạo thị xã đã phối hợp với các ngành, cơ quan chức năng nghiên cứu, biên soạn và phát hành 1.000 cuốn sổ tay tuyên truyền nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về chủ trương thực hiện “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh công dân gương mẫu tự giác” đến các cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư.
1.000 cuốn sổ tay tuyên truyền được in ấn và cấp phát cho các cơ quan, đơn vị, trường học, ban ngành, đoàn thể, cán bộ xã, phường, khu dân cư trên địa bàn thị xã.
Cuốn sổ tay được thiết kế nhỏ, gọn khổ 15X20 cm, dày 60 trang, nội dung được xây dựng dựa trên các văn bản pháp quy của nhà nước liên quan đến việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và phù hợp với yêu cầu thực tiễn của thị xã Đồng Xoài. Đây được xem là cuốn cẩm nang tương đối đầy đủ các nội dung cần tuyên truyền để thực hiện mục tiêu “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh công dân gương mẫu tự giác” trên các lĩnh vực đời sống xã hội.
Kết cấu nội dung của cuốn sổ tay gồm 3 phần, phần 1 nội dung tuyên truyền cách ứng xử và hành vi văn hóa, văn minh đô thị. Phần này tập trung vào 7 chủ đề chính. Đó là: Văn hóa học đường; nếp sống văn hóa, văn minh nơi công cộng và ở khu dân cư; văn hóa công sở; văn hóa giao thông; văn minh thương mại; một số nội dung về quản lý, sử dụng vỉa hè; quy định về quảng cáo, rao vặt, người lang thang ăn  xin. Phần thứ 2 là khẩu hiệu tuyên truyền và phần thứ 3 là quan điểm chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã Đồng Xoài về xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh, công dân gương mẫu, tự giác. Đặc biệt, trong phần hình ảnh tuyên truyền, ngoài các hình ảnh phản ánh đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp, Ban biên soạn cũng đã mạnh dạn đưa lên những hình ảnh xấu thường gặp tại thị xã gây mất mỹ quan đô thị với mong muốn để mọi tổ chức, cơ quan đơn vị, xã, phường, khu dân cư, cá nhân, hộ gia đình thấy rõ để tuyên truyền vận động cùng chung tay xây dựng đô thị Đồng Xoài sạch, đẹp, văn minh.

Ông Bùi Anh Khoa - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã – Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thị xã về “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh công dân gương mẫu tự giác” cho biết đến nay phòng Văn hóa Thông tin thị xã đã cấp phát gần 1.000 cuốn sổ tay tuyên truyền nói trên cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, sở ngành của tỉnh đóng chân trên địa bàn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, ban ngành đoàn thể các hội đặc thù thuộc thị xã; cán bộ chủ chốt, ban ngành đoàn thể xã, phường; bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy xã, phường; trưởng khu phố, ấp, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư và các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại thị xã. Ban chỉ đạo thị xã cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị, xã, phường, khu dân cư căn cứ vào các nội dung của cuốn sổ tay lựa chọn những nội dung phù hợp với mục đích, yêu cầu, đối tượng của từng ngành, từng địa phương, đơn vị mình, chủ động tổ chức, triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và mang lại hiệu quả cao nhất./.

Tác giả: Xuân Hường