Giao ban ngành xây dựng quý 1 năm 2017.

Thứ tư - 19/04/2017 00:00 330 0

Giao ban ngành xây dựng quý 1 năm 2017.

Vừa qua, tại thị xã Đồng Xoài, Sở xây dựng phối hợp với phòng Quản lý đô thị (QLĐT) thị xã tổ chức giao ban ngành xây dựng quý 1/2017. Ông Huỳnh Thanh Dũng – Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo sở và các phòng, ban thuộc sở, lãnh đạo phòng QLĐT, phòng kinh tế hạ tầng (KTHT) các huyện, thị xã.
Toàn cảnh hội nghị giao ban ngành xây dựng quý 1 năm 2017.
Trong quý 1, Sở Xây dựng và các phòng QLĐT, phòng KTHT các huyện, thị xã đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã trong quản lý đầu tư xây dựng, phát triển đô thị và nông thôn. Hướng dẫn đầu tư xây dựng đối với 20 dự án, thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng 83 công trình. Tổ chức kiểm tra nghiệm thu đưa vào sử dụng 17 công trình vốn nhà nước đầu tư. Công tác cấp phép xây dựng được Sở Xây dựng quan tâm, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn nhằm đẩy nhanh thời gian cấp phép xuống còn 3 ngày/hồ sơ, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Trong quý, toàn tỉnh cấp được 246 giấy phép xây dựng, trong đó Sở Xây dựng cấp 17 giấy phép, UBND các huyện, thị xã cấp 229 giấy phép. Từ đầu năm đến nay, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt và cho chủ trương đối với 26 đồ án quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch quy mô lớn, như khu đô thị mới – công viên trung tâm Đồng Xoài; khu dân cư phía nam trường cao đẳng; khu đô thị Tây Bắc hồ Suối Cam; khu du lịch hồ Suối Cam (giai đoạn 2). Đến nay 11/11 đô thị của tỉnh đã được phê duyệt quy hoạch chung về xây dựng.
Tại hội nghị, một số vấn đề tồn tại hạn chế trong công tác quản lý đầu tư xây dựng, quản lý quy hoạch và phát triển đô thị cũng đã được đưa ra bàn bạc và định hướng cho thời gian tới. Cụ thể là tình trạng xây dựng không có giấy phép xây dựng, xây dựng sai phép, xây dựng nhà ở, công trình trên đất nông nghiệp; tình trạng phát triển các khu dân cư tự phát theo hình thức phân lô bán nền tại các đô thị đã ảnh hưởng không nhỏ đến quy hoạch chung và thiếu sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật; công tác quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết tại các đô thị chậm được triển khai do thiếu vốn nên khó khăn trong công tác quản lý quy hoạch. Hệ thống thoát nước tại các đô thị chưa được quan tâm đầu tư, nên tình trạng ngập úng cục bộ trong mùa mưa diễn ra ngày càng phổ biến.

Trong thời gian tới, Sở Xây dựng và phòng QLĐT, KTHT các huyện, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng và đầu tư hạ tầng khu đô thị, khu dân cư, trình UBND tỉnh phê duyệt chương trình phát triển đô thị tỉnh, chương trình phát triển đô thị Bình Long, đô thị Đồng Xoài giai đoạn 2015 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay200
  • Tháng hiện tại232,352
  • Tổng lượt truy cập2,341,069
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây