Hội Nông dân thị xã giải ngân 300 triệu quỹ hỗ trợ nông dân cho dự án V.A.C xã Tiến Thành.

Thứ năm - 13/07/2017 00:00 294 0

Hội Nông dân thị xã giải ngân 300 triệu quỹ hỗ trợ nông dân  cho dự án V.A.C xã Tiến Thành.

Vừa qua, Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài đã tiến hành giải ngân 300 triệu đồng nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân thị xã cho 10 hộ hội viên nông dân vay dự án V.A.C tại xã Tiến Thành.
Ông Vũ Trọng Tính - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài trao quyết định giải ngân cho các hội viên nông dân.
Theo đó, mỗi hộ hội viên nông dân tham gia mô hình kinh tế V.A.C “Vườn ao chuồng” tại xã Tiến Thành sẽ được vay số tiền 30 triệu đồng trong thời gian 24 tháng, với mức phí 0,7%/tháng, 8,4%/ năm.
Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài đã giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp cho 3 dự án Nuôi bò, chăm sóc Điều và dự án V.A.C cho 45 hộ vay với tổng số vốn 1 tỷ 750 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao vốn, ông Vũ Trọng Tính - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài cho biết: Trong thời gian qua, nhiều dự án, mô hình được vay từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã phát huy hiệu quả tích cực giúp cho các hội viên, nông dân mở rộng quy mô sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Ông mong muốn các Hội nông dân được giải ngân nguồn vốn đợt lần này sẽ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả từng bước phát triển kinh tế, đóng góp tích cực vào công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Tiến Thành./.

Tác giả: Đức Hinh