Hội người mù thị xã Đồng Xoài: Tổng kết công tác phụ nữ năm 2016.

Thứ năm - 09/03/2017 00:00 701 0

Hội người mù thị xã Đồng Xoài: Tổng kết công tác phụ nữ năm 2016.

Vừa qua, Hội người mù thị xã Đồng Xoài đã tổ chức tổng kết công tác phụ nữ Hội người mù thị xã năm 2016. Tham gia hội nghị có Lãnh đạo Hội người mù tỉnh, bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy – PCT UBND thị xã, Lãnh đạo Ban dân vận, UBMTTQVN thị xã, cùng gần 100 hội viên.
Bà Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy - PCT UBND thị xã Đồng Xoài
tặng hoa cho các nữ hội viên.
Hội người mù thị xã Đồng Xoài hiện có 120 hội viên, trong đó có 66 hội viên là nữ, trong năm qua, Hội đã tổ chức mở lớp dạy chữ Braile cho 9 hội viên nữ, tổ chức các buổi họp mặt, giao lưu giữa các hội viên trong các dịp lễ, tết, kỷ niệm; để nâng cao trí thức cho các chị em hội viên, Hội người mù thị xã cũng thường xuyên cung cấp, hỗ trợ các băng, báo tạp chí mới cho các chị em hội viên thông tin, nắm bắt kịp thời; tuy cuộc sống các hội viên đa số khó khăn nhưng Hội cũng đã thành lập được nguồn quỹ gần 10 triệu đồng cho các hội viên khó khăn hơn vay không lấy lãi để phát triển kinh tế; nhân dịp lễ, tết Hội cũng đã vận động tiền, quà cấp phát cho hơn 200 lượt chị em phụ nữ trị giá trên 60 triệu đồng; phối hợp Nhóm “Hạt gạo ấm lòng” hỗ trợ gạo hàng tháng cho 15 hội viên khó khăn mỗi tháng 10 kg gạo; duy trì 5 dự án vay vốn giải quyết việc làm, trong đó có 16 hội viên nữ được tham gia vay vốn với tổng số tiền 184 triệu đồng. Đến nay hội chỉ còn 3 hộ nghèo có hội viên phụ nữ.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các nữ hội viên, cán bộ hội người mù thị xã chia sẻ về cuộc đời, những khó khăn, vất vả, sự lạc quan cũng như nghị lực sống đáng quý của những người kém may mắn mất đi ánh sáng cuộc đời. Thông qua những câu chuyện kể đã truyền tải những thông điệp đẹp về cuộc sống.
Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Minh Thúy trân trọng những nghị lực sống và sự lạc quan của các hội viên người mù, đồng thời, mong muốn Hội người mù tiếp tục có nhiều chương trình, hoạt động cụ thể; đào tạo nghề, giới thiệu việc làm phù hợp để các hội viên từng bước ổn định cuộc sống.
Nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ ngày 8/3, Lãnh đạo UBND thị xã, cùng các đại biểu về dự hội nghị đã gửi tặng bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp đến các nữ hội viên người mù thị xã./.
Tác giả: Đức Hinh