Hơn 100 học sinh, phụ huynh được truyền đạt kỹ năng nhận diện và ứng phó các tình huống nguy hiểm.

Thứ ba - 27/06/2017 00:00 411 0

Hơn 100 học sinh, phụ huynh được truyền đạt kỹ năng nhận diện và ứng phó các tình huống nguy hiểm.

Vừa qua, Hội đồng đội tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chuyên đề kỹ năng nhân diện và ứng phó với các tình huống nguy hiểm cho hơn 100 học sinh và phụ huynh trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.
Tiến sĩ tâm lý học Đào Lê Hoà An – Giảng viên học viện cán bộ TP.HCM truyền đạt các kỹ năng thoát hiểm cho các em học sinh của thị xã Đồng Xoài.
Tiến sĩ tâm lý học Đào Lê Hoà An – Giảng viên học viện cán bộ TP.HCM đã cùng trao đổi với các em học sinh và các bậc phụ huynh về các tình huống nguy hiểm thường xảy ra đối với các em trong cuộc sống. Từ những tình huống nguy hiểm, Tiến sĩ tâm lý học cũng khéo léo minh hoạ bằng những hình ảnh sinh động, những tình huống có thật được dựng lại để các bậc phụ huynh và các em học sinh nhận diện tình huống nguy hiểm. Từ đó, đưa ra các kỹ năng ứng phó và cách thoát nguy hiểm tốt nhất cho trẻ.

Tiến sĩ Đào Lê Hoà An cũng nhấn mạnh “Nguyên tắc vàng trong các tình huống nguy hiểm mà các em cần nắm là phải bình tỉnh, khéo léo trong các tình huống gặp phải để có thể chuyển từ tình thế bị động sang thế chủ động, từ đó dùng các kỹ năng đã được dạy để có thể thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Trong cuộc sống hàng ngày các bậc phụ huynh cần thường xuyên giúp cho trẻ nhận biết các tình huống nguy hiểm và cách trẻ thoát hiểm khi không có cha mẹ bên cạnh”./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay939
  • Tháng hiện tại36,321
  • Tổng lượt truy cập1,921,899
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây