Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau cơn giông lốc ngày 6/5/2017.

Thứ ba - 16/05/2017 00:00 1.770 0

Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau cơn giông lốc ngày 6/5/2017.

Vừa qua, ông Giang Xuân Sơn - Phó Chủ tịch UBND - Phó Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã Đồng Xoài, cùng các thành viên Ban chỉ huy đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sau cơn giông lốc xảy ra chiều ngày 6/5/2017 trên địa bàn thị xã.
Kiểm tra việc cắt hạ cây xanh bị ngã, đổ tại xã Tiến Thành
Theo số liệu từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thị xã, cơn giông lốc chiều ngày 6/5/2017 tại Đồng Xoài đã làm cho 10 căn nhà bị tốc mái, bay tôn trong đó có 3 căn bị tốc mái hoàn toàn. Giông lốc cũng đã làm gãy, đổ khoảng 1.600 cây điều, 1.500 cây cao su của các hộ dân các xã Tiến Thành, Tiến Hưng; ngã, đổ, trốc gốc một số cây xanh, cây bóng mát đô thị. Ngay sau khi giông lốc xảy ra, ngày 7/5 và 8/5/2017, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các xã, phường đã trực tiếp xuống các hộ gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng để nắm bắt tình hình và chỉ đạo lực lượng, hướng dẫn người dân khắc phục hậu quả. Riêng UBND xã Tiến Thành đã kịp thời hỗ trợ các nhà bị tốc mái hoàn toàn 1 triệu đồng/nhà và 500.000 đồng/nhà cho các nhà bị tốc mái 70%. Hiện nay cơ bản việc sửa chữa, khắc phục nhà cửa đã được các hộ dân thực hiện xong và ổn định cuộc sống.

Tới thăm các hộ dân bị tốc mái và hư hỏng nhà cửa, ông Giang Xuân Sơn – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ thiệt hại với người dân và động viên các hộ bị thiệt hại khẩn trương sửa chữa khắc phục hậu quả. Đồng thời, yêu cầu UBND, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các xã, phường kiểm tra theo dõi việc khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn. Cần bố trí lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa đối với các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình neo đơn. Các xã, phường phải thành lập ngay đoàn công tác đi kiểm tra thực tế thiệt hại về cây cối, hoa màu lập biên bản chi tiết từng vườn cây, từng hộ và tổng hợp báo cáo về UBND và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã. Đối với Xí nghiệp công trình công cộng thị xã sau khi cắt hạ cây xanh gãy đổ khẩn trương xây dựng phương án trồng cây thay thế đảm bảo số mỹ quan đô thị./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,018
  • Tháng hiện tại36,400
  • Tổng lượt truy cập1,921,978
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây