Lãnh đạo tỉnh, thị xã viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước.

Chủ nhật - 26/03/2017 00:00 2.466 0

Vừa qua, Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh long trọng tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 – 23/3/2017).Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi - UVTƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các lực lượng vũ trang; đại diện lãnh đạo thị xã Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.
Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài dâng hương và vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh
Tại buổi Lễ viếng, các đồng chí Lãnh đạo đã ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân tỉnh Bình Phước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước đã kề vai sát cánh cùng các lực lượng vũ trang chiến đấu kiên cường, lập nhiều chiến công vang dội, góp phần tích cực vào sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Quân và dân Bình Phước đã viết nên những trang sử vẻ vang với những địa danh lịch sử như: Đồng Xoài, Lộc Ninh, Chơn Thành, An Lộc, Bình Long, Phước Long...gắn liền với nhiều chiến công hiển hách.
Sau 25 ngày đêm chiến đấu anh dung từ ngày 13/12/1974 đến ngày 6/01/1975, Bộ đội chủ lực và quân dân bình phước đã tiêu diệt và giải phóng hoàn toàn chi khu Bù Đăng, chi khu Đồng Xoài và tỉnh lỵ Phước Long. Đến ngày 23/3/1975 quận An Lộc - Trung tâm tỉnh Bình Long được giải phóng. Với chiến thắng này tỉnh Bình Phước cơ bản đã được giải phóng.

Để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến vong linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, các đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” đến các anh linh liệt sỹ. Ngay sau lễ viếng, các đại biểu, đồng bào, đoàn viên thanh niên đã dùng những nén nhang thơm thắp lên các phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh./.

Tác giả: Đức Hinh