Liên đoàn lao động thị xã sơ kết 6 tháng đầu năm 2017.

Thứ ba - 18/07/2017 00:00 298 0

Liên đoàn lao động thị xã sơ kết 6 tháng đầu năm 2017.

Liên đoàn lao động thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hóa” năm 2016 và sơ kết phong trào công nhân viên chức – lao động (CNVC – LĐ) và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017.
Toàn cảnh hội nghị.
Trong năm 2017, Liên đoàn lao động thị xã đã triển khai cho Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cuộc vận động xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” và “Nếp sống văn minh cá nhân” năm 2017. Qua triển khai 3 nội dung của tiêu chuẩn xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa ” và 5 nội dung tiêu chuẩn thực hiện “Nếp sống văn minh cá nhân” có 203 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh và thị xã đăng ký đạt chuẩn văn hóa và 10.376 cá nhân đăng ký nếp sống văn minh cá nhân. Năm 2016, qua bình xét cuộc vận động có 201/203 “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa ” và 99,6%  cá nhân đạt “Nếp sống văn minh cá nhân”.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Liên đoàn lao động thị xã đã thành lập mới 01 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp kinh tế ngoài nhà nước và phát triển mới 157 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên Công đoàn thị xã lên 4.098 đoàn viên với 137 Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Xây dựng và bàn giao 1 mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở. Liên đoàn lao động thị xã cũng vận động các nguồn lực hỗ trợ, trao tặng 86 phần quà cho công đoàn viên là công nhân có hoàn cảnh khó khăn dịp lễ, tết. Các Công đoàn cơ sở cũng có nhiều hoạt động động viên, tặng quà và hỗ trợ đoàn viên khó khăn nhân các dịp lễ tết với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn thị xã có nhiều khởi sắc, phát huy tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVC-LĐ.

6 tháng cuối năm 2017, Liên đoàn lao động thị xã tập trung tuyên truyền CNVC-LĐ đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ, tổ chức các hoạt động phong trào chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn; Liên đoàn lao động thị xã cũng sẽ đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn ở Công ty, doanh nghiệp ngoài nhà nước đạt chỉ tiêu tỉnh giao.

Đại diện các tập thể thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” được nhận giấy khen của UBND thị xã Đồng Xoài.
Dịp này, 28 tập thể và 74 cá nhân có thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” và “Nếp sống văn minh cá nhân” năm 2016 được nhận giấy khen của UBND thị xã Đồng Xoài./.
Tác giả: Nhã Trâm