Quý 1 năm 2017, thị xã Đồng Xoài làm mới 18 tuyến đường bê tông theo cơ chế đặc thù.

Thứ hai - 08/05/2017 00:00 1.911 0

Quý 1 năm 2017, thị xã Đồng Xoài làm mới 18 tuyến đường bê tông  theo cơ chế đặc thù.

Vừa qua, Ban chỉ đạo làm đường giao thông nông thôn (GTNT) khu phố, ấp thị xã Đồng Xoài do ông Phạm Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì họp đánh giá kết quả thực hiện công tác làm đường GTNT quý 1 năm 2017, đồng thời giải quyết vướng mắc cũng như triển khai kế hoạch thực hiện công tác này trong quý 2 và 6 tháng cuối năm. Dự cuộc họp có các thành viên BCĐ làm đường GTNT thị xã, lãnh đạo các xã, phường.
Đường giao thông nông thôn khu phố ấp trên địa bàn thị xã Đồng Xoài được làm theo cơ chế đặc thù
Trong quý 1 năm 2017, thị xã đã làm mới 18 tuyến đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù (Nhà nước hỗ trợ xi măng, cát đá; nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công thực hiện) trong xây dựng nông thôn mới tại xã Tiến Thành với tổng nguồn vốn là 5,8 tỷ đồng. Trong đó, vốn nhà nước là 4,9 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 900 triệu đồng. Theo kế hoạch trong 9 tháng cuối năm 2017, các xã, phường trên địa bàn thị xã Đồng Xoài tiếp tục triển khai làm mới, nâng cấp và sửa chữa các tuyến đường có khả năng thực hiện theo kế hoạch mà địa phương đã xây dựng đầu năm. Dự kiến sẽ làm mới và sữa chữa khoảng 42 km đường bê tông xi măng, láng nhựa.

Tại cuộc họp, thành viên BCĐ làm đường giao thông nông thôn thị xã và lãnh đạo các xã, phường đã thảo luận các vấn đề trong quá trình triển khai thực hiện công tác làm đường GTNT như: Tập trung nguồn lực trong làm đường GTNT cho xã đang xây dựng nông thôn mới và một số tuyến đường nội ô thị xã; viêc thanh quyết toán nguồn vốn; địa phương có thể thực hiện theo cơ chế đặc thù và địa phương cần thực hiện theo phương thức vốn nhà nước 70%, nhân dân đóng góp 30% hoặc nhà nước 80%, nhân dân đóng góp kinh phí 20% tùy thuộc vào điều kiện thực tế tại địa phường và tùy vào tuyến đường. Một số tuyến đường liên khu phố đã xuống cấp, ảnh hưởng đến giao thông đi lại cũng được thống nhất phương án nâng cấp, sữa chữa./.

Tác giả: Nhã Trâm