Tập đoàn Viễn thông Quân đội-Chi nhánh tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức Chương trình Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tỉnh Bình Phước.

Thứ năm - 18/05/2017 00:00 4.381 0

Nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo tỉnh Bình Phước, Tập đoàn Viễn thông Quân đội-Chi nhánh tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức chương trình khám, sàng lọc miễn phí bệnh tim cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Phước, do các bác sỹ chuyên môn khoa tim mạch tại thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp khám. Đặc biệt, sau khi khám sàng lọc, những trẻ em phải phẩu thuật nhưng có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ tất cả chi phí phẫu thuật.
Hình ảnh minh họa
Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tỉnh Bình Phước sẽ diễn ra cụ thể như sau:
- Địa điểm 1: Tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh, thời gian từ 7h30'-16h00' ngày 20/5/2017 (thứ 7), khám cho nhân dân trên địa bàn các huyện, thị xã: Chơn Thành, Bình Long, Hớn Quán, Phú Riềng và Lộc Ninh
- Địa điểm 2: Tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp, thời gian từ 7h30'-16h00' ngày 21/5/2017 (Chủ nhật), khám cho nhân dân trên địa bàn các huyện, thị xã: Đồng Xoài, Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phước Long và Bù Đốp
Đối tượng khám: Là trẻ em dưới 16 tuổi, có các triệu chứng, biểu hiện sau: đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện, nghi vấn mắc tim bẩm sinh; thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần;  thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; hụt hơi khi gắng sức…Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi.....

Đề nghị các bậc phụ huynh trên địa bàn thị xã Đồng Xoài nếu phát hiện con, em mình có những biểu hiện nêu trên, hãy đưa các cháu đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp, thời gian từ 7h30'-16h00' ngày 21/5/2017 (Chủ nhật) để được điều trị kịp thời./.

Tác giả: Kim Hương

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã