Thị đoàn Đồng Xoài thành lập đội hình tình nguyện tiếp sức kỳ thi THPT năm 2017.

Thứ năm - 29/06/2017 00:00 327 0

Thị đoàn Đồng Xoài thành lập đội hình tình nguyện  tiếp sức kỳ thi THPT năm 2017.

Tiếp nối thành công của đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước, trong kỳ thi năm nay, Thị Đoàn Đồng Xoài tiếp tục thành lập đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức cho các thí sinh và phụ huynh về tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017 tại các trường trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.
Đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại trường THPT Nguyễn Du (thị xã Đồng Xoài) hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017
Để đảm bảo các điểm thi trên địa bàn thị xã đều có thành viên đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ, Thị Đoàn Đồng Xoài đã huy động 60 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên khối cơ quan, xã, phường, trường học của thị xã. Tại 3 điểm thi là 3 trường THPT: Hùng Vương, Đồng Xoài và Nguyễn Du, đội hình tình nguyện sẽ đặt bàn tiếp nhận tại cổng trường và chủ động hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi, nhất là học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Thị Đoàn Đồng Xoài cũng thành lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của thí sinh tham dự kỳ thi. Số đường dây nóng được thông báo rộng rãi và công khai tại các điểm hỗ trợ.

Ông Phạm Viết Nhật Linh – Phó Bí thư Thị đoàn Đồng Xoài cho biết để chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay mang lại hiệu quả thiết thực, Thị đoàn Đồng Xoài sẽ chủ động bố trí mỗi điểm 4 tình nguyện viên trực liên tục tại điểm thi để hỗ trợ kịp thời cho thí sinh. Đồng thời, phối hợp với các trường thống kê số học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ, đảm bảo cho thí sinh tham gia tốt kỳ thi. Các hoạt động của chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017. Thông qua các hoạt động tiếp sức mùa thi nhằm tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện trong các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng./.

Tác giả: Nhã Trâm