Thị xã Đồng Xoài: 8 trường THCS tham gia hội thi Nghi thức đội – Chỉ huy đội giỏi.

Thứ sáu - 07/04/2017 00:00 2.468 0

Thị xã Đồng Xoài: 8 trường THCS tham gia hội thi  Nghi thức đội – Chỉ huy đội giỏi.

Vừa qua, Nhà thiếu nhi thị xã Đồng Xoài đã phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức hội thi Nghi thức đội – Chỉ huy đội giỏi khối THCS năm học 2016-2017. Hơn 200 em đội viên được tuyển chọn từ 8 trường THCS trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đã về tham gia hội thi.
Phần thi thực hành trống đội tại hội thi Nghi thức đội – Chỉ huy đội giỏi khối THCS thị xã Đồng Xoài
Mỗi đội tuyển đại diện cho một trường THCS với 20 đội viên và 01 chỉ huy Đội. Các đội phải trải qua 2 phần thi chính là Chỉ huy đội giỏi và Thi nghi thức Đội. Ở phần thi Chỉ huy đội giỏi, các Chỉ huy tham gia trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung về công tác đội; điều lệ đội; hiểu biết về Bác Hồ; lịch sử Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và các gương thiếu niên anh hùng nhỏ tuổi…Đồng thời, kết hợp với thực hành qua phần điều khiển đội hình thực hiện nghi thức Đội, quản trò để chọn ra người Chỉ huy đội xuất sắc nhất. Đối với phần thi Nghi thức Đội, mỗi đội tuyển thực hiện các động tác cơ bản của nghi thức đội như: Nghi thức, các động tác tại chổ và di động, rót đội hình, giương vác cờ, trống đội…nhìn chung các đội viên đều thực hiện tốt phần thi của mình, đều và đúng theo khẩu lệnh của người chỉ huy, cho thấy các đội đã có sự tập luyện và chuẩn bị chu đáo cho hội thi, một số đội có trang phục đẹp, đội hình đều đã góp phần tạo cho các em sự tự tin khi bước vào hội thi.
Ban tổ chức trao giải cho các phần thi tại hội thi Nghi thức đội – Chỉ huy đội giỏi thị xã Đồng Xoài khối THCS năm học 2016-2017
Hội thi lần này là dịp để nhân rộng các mô hình hay và tạo điều kiện cho các đội tuyển nghi thức đội khối THCS học tập các phương pháp triển khai Nghi thức đội hiệu quả. Kết thúc hội thi giải nhất toàn đoàn đã thuộc về thuộc về liên đội trường THCS Tân Xuân, giải nhì là liên đội trường THCS Tân Bình; đồng giải 3 là liên đội THCS Tân Đồng và THCS Tân Phú./.
Tác giả: Nhã Trâm