Thị xã Đồng Xoài: Cưỡng chế giải phóng mặt bằng hơn 2.400 m2 đất thuộc dự án 5 cơ quan tỉnh.

Thứ sáu - 21/04/2017 00:00 358 0

Thị xã Đồng Xoài: Cưỡng chế giải phóng mặt bằng hơn 2.400 m2 đất thuộc dự án 5 cơ quan tỉnh.

Vừa qua, UBND phường Tân Bình cùng các ngành chức năng của thị xã Đồng Xoài đã tiến hành cưỡng chế giải phóng mặt bằng hơn 2.400 m2 đất thuộc dự án xây dựng 5 cơ quan tỉnh.
Cưỡng chế giải phóng mặt bằng thuộc dự án xây dựng 5 cơ quan tỉnh.
Khu đất cưỡng chế có vị trí tiếp giáp đường Quốc lộ 14, thuộc tổ 3 khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài. Năm 2003 khu đất này thuộc diện giải tỏa, bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng 5 cơ quan tỉnh. Tổng diện tích toàn bộ dự án là 11.788,77 m2  và có 82 hộ dân thuộc diện bồi thường, tái định cư và di dời nhà cửa. Đến năm 2009 đã có 75/82 hộ dân thuộc dự án này đã nhận tiền bồi thường, được giao đất tái định cư và được hỗ trợ di dời theo chính sách quy định. Qua nhiều lần thông báo, hầu hết các hộ đã nhận tiền bồi thường và nhận đất tái định cư đã chấp hành di dời nhà cửa vật kiến trúc và bàn giao lại mặt bằng để thực hiện dự án. Tuy nhiên, còn 1 số hộ vẫn chây ỳ ở lại và cơi nới nhà cửa, dựng tạm mái che để kinh doanh, buôn bán. Vì vậy để giải phóng mặt bằng và triển khai thi công các công trình thuộc dự án 5 cơ quan, vừa qua, UBND phường Tân Bình cùng các lực lượng chức năng của thị xã, của phường với sự hỗ trợ của xe máy đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ 6 căn nhà cấp 4, nhà tạm, đốn hạ cây xanh, đồng thời thu dọn toàn bộ phần mái che, cơi nới để giải phóng thông thoáng toàn bộ mặt bằng với diện tích trên 2.400 m2 thuộc dự án 5 cơ quan tỉnh.
Việc cưỡng chế giải phóng mặt bằng được thực hiện dưới sự giám sát, chứng kiến của các ngành chức năng và người dân. Trong quá trình cưỡng chế lực lượng chức năng không vấp phải sự phản đối nào từ phía các hộ dân. Toàn bộ tài sản, vật  dụng buôn bán, sinh hoạt của người dân được các lực lượng chức năng thu dọn giao lại cho các hộ dân.

Ngoài việc thu hồi diện tích đất đã được bồi thường để thực hiện dự án, việc cưỡng chế giải phóng mặt bằng khu đất nói trên cho thấy sự cương quyết của chính quyền các cấp thị xã trong công tác chỉnh trang đô thị vì một thị xã sạch đẹp, văn minh./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay577
  • Tháng hiện tại39,163
  • Tổng lượt truy cập1,924,741
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây