Thị xã Đồng Xoài: Diễn tập thực hành tiếp nhận lực lượng dự bị động viên.

Thứ ba - 16/05/2017 00:00 887 0

Thị xã Đồng Xoài: Diễn tập thực hành tiếp nhận lực lượng dự bị động viên.

Nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chỉ huy quản lý quân nhân dự bị, vừa qua, Ban chỉ huy quân sự thị xã Đồng Xoài tổ chức diễn tập thực hành tiếp nhận lực lượng dự bị động viên. Dự diễn tập có đại diện Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị xã trong tỉnh.
Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự thị xã Đồng Xoài tham gia diễn tập thực hành tiếp nhận lực lượng dự bị động viên.
Tham gia diễn tập có 60 cán bộ, chiến sĩ, Trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, phường và lực lượng dân quân thường trực. Việc chuẩn bị khu vực diễn tập và bố trí các điểm tiếp nhận, điểm tập kết được Ban chỉ huy quân sự thị xã thực hiện chu đáo và đảm bảo yêu cầu của buổi diễn tập. Theo đó, sau khi nhận lệnh động viên của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Đồng Xoài, Tiểu đoàn dự bị động viên đã tập trung tại điểm tập kết đúng như thời gian và địa điểm quy định, phổ biến nội dung và cách thức thực hiện. Sau đó tiến hành kiểm tra, đối chiếu danh sách từng đại đội, trung đội như biên chế, tổ chức cấp phát quân trang, vũ khí trang bị và hành quân về vị trí tập kết, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tiếp theo.
Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ huy quân sự thị xã Đồng Xoài sẽ tiến hành họp và rút kinh nghiệm trong công tác huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên, từ đó đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra./.
Tác giả: Nhã Trâm