Thị xã Đồng Xoài: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2017.

Thứ sáu - 29/09/2017 00:00 773 0
Phòng Lao động - Thương binh và xã hội thị xã Đồng Xoài phối hợp với Trung tâm công tác xã hội tỉnh mở lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho hơn 100 cán bộ phụ trách công tác trẻ em các xã, phường; cộng tác viên trẻ em và cộng tác viên công tác xã hội các ấp, khu phố.
Tham gia tập huấn các cán bộ, cộng tác viên được phổ biến những điểm mới của Luật trẻ em và Nghị định số 56/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em. Đồng thời, được truyền đạt các kỹ năng, nghiệp vụ trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em như: công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bóc lột, rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; vai trò, trách nhiệm của cán bộ trẻ em, công tác viên trẻ em ở cơ sở trong công tác trẻ em. Ngoài ra, cán bộ, cộng tác viên trẻ em cơ sở còn được hướng dẫn thực hiện một số mẫu biểu thu thập, quản lý số liệu trẻ em; đánh giá nguy cơ trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại; đánh giá tình trạng của trẻ sau khi được hỗ trợ, can thiệp.
Qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên ở cơ sở thực hiện có hiệu quả các chính sách về chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn thị xã.
Tác giả: Lê Nghiêm
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay191
  • Tháng hiện tại233,421
  • Tổng lượt truy cập2,342,138
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây