Thị xã Đồng Xoài: Thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công.

Thứ năm - 20/07/2017 00:00 3.134 0

Thị xã Đồng Xoài: Thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công.

Trong những năm qua việc thực hiện chính sách đối với người có công trên địa bàn thị xã được Thị ủy, UBND thị xã đặc biệt quan tâm, đồng thời chỉ đạo ngành LĐ-TB&XH triển khai thực hiện nghiêm túc đảm bảo đúng chính sách, đúng chế độ cho người có công.
Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thị xã Đồng Xoài thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Hảo, khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài. 
Đến nay, thị xã đã xác nhận và giải quyết 9.336 hồ sơ hưởng các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công. Thời điểm hiện tại thị xã Đồng Xoài có 782 người có công với cách mạng đang được hưởng trợ cấp hàng tháng, đó là các bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công. Ngoài ra, thị xã còn có trên 1.100 người có công được tặng thưởng huân chương, huy chương kháng chiến và các danh hiệu cao quý khác. Hàng năm ngành LĐ-TB&XH thị xã đã tiếp nhận từ ngân sách Trung ương số tiền trên 1,5 tỷ đồng và chi trả cho các đối tượng hưởng chính sách trợ cấp ưu đãi người có công trên địa bàn. Bên cạnh đó, phòng LĐ-TB&XH thị xã đã thực hiện đảm bảo đúng, đầy đủ và lịp thời các chính sách ưu đãi khác theo quy định của nhà nước đối với người có công. Đó là chính sách ưu đãi về giáo dục đào tạo, miễn giảm thuế, cải thiện nhà ở, chăm sóc sức khỏe, chương trình dạy nghề tạo việc làm cho con em gia đình chính sách. Hàng năm 100% người có công và thân nhân người có công được cấp thẻ BHYT. 100% học sinh, sinh viên con em người có công đang theo học tại các trường được miễn giảm học phí và được hưởng trợ cấp ưu đãi. Việc tuyên truyền, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ cũng được phòng LĐ-TB&XH thị xã quan tâm. Thời gian qua thị xã đã tìm kiếm, quy tập, cất bốc đưa được 60 hài cốt liệt sỹ vào nghĩa trang liệt sỷ tỉnh và giúp gia đình thân nhân liệt sỹ đưa về quê hương./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,438
  • Tháng hiện tại35,018
  • Tổng lượt truy cập1,920,596
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây