Thị xã Đồng Xoài hoàn thành phúc tra hộ nghèo năm 2017.

Thứ năm - 14/09/2017 00:00 2.124 0

Thị xã Đồng Xoài hoàn thành phúc tra hộ nghèo năm 2017.

Vừa qua, Ban chỉ đạo mục tiêu quốc gia nông thôn mới và giảm nghèo thị xã đã thành lập Đoàn tiến hành phúc tra hộ nghèo tại 8/8 xã phường theo kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo của UBND các xã, phường trong năm 2017.
Kết quả qua phúc tra, rà soát tính đến tháng 8 năm 2017, thị xã giảm được 30 hộ nghèo và phát sinh 15 hộ nghèo, đến nay thị xã còn 192 hộ nghèo. Nguyên nhân nghèo chủ yếu là bệnh tật, không có khả năng lao động, đông người ăn theo, việc làm không ổn định, không có đất sản xuất. Qua phúc tra và đánh giá nguyên nhân nghèo cũng như các biện pháp hỗ trợ thoát nghèo thì thị xã có 68 hộ có khả năng thoát nghèo trong năm 2017, 123 hộ không có khả năng thoát nghèo. Số hộ có khả năng thoát nghèo trong năm 2018 là 66 hộ.
Tại cuộc họp thành viên Ban chỉ đạo mục tiêu quốc gia thị xã Đồng Xoài nhằm đánh giá kết qua phúc tra hộ nghèo năm 2017, các thành viên tham gia đoàn phúc tra và lãnh đạo các xã, phường đã thảo luận các nội dung xoay quanh thực trạng các hộ nghèo hiện nay trên địa bàn, nguyên nhân dẫn đến nghèo và đề xuất một số giải pháp hỗ trợ hộ nghèo thoát nghèo bền vững trong thời gian tới.
Kết luận tại cuộc họp, bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy – PCT UBND thị xã Đồng Xoài đã biểu dương tinh thần nhiệt tình trách nhiệm của các thành viên ban chỉ đạo tham gia đoàn phúc tra hộ nghèo, các xã, phường cũng đã có nhiều cố gắng trong thực hiện công tác giảm nghèo thời gian qua. Tuy nhiên để thực hiện đạt mục tiêu giảm nghèo theo đề án cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến nghèo và theo dõi, giúp đỡ các hộ nghèo để họ có niềm tin vươn lên. Thành viên Ban chỉ đạo thị xã được phân công phụ trách địa bàn các xã – phường cần thảo luận trao đổi với các xã, phường tìm các giải pháp hỗ trợ phù hợp cho từng đối tượng. Đặc biệt cần tăng cường sự phối kết hợp giữa các đoàn thể và UBND thị xã trong công tác giảm nghèo và nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay285
  • Tháng hiện tại233,515
  • Tổng lượt truy cập2,342,232
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây