Thị xã Đồng Xoài long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Thứ sáu - 28/07/2017 00:00 1.397 0

Thị xã Đồng Xoài long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Ngày 26/7/2017, Thị ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đến dự có các đồng chí lãnh đạo thị xã Đồng Xoài, mẹ Việt Nam Hùng (VNAH), anh hùng lực lượng vũ trang và gần 200 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn.
Lãnh đạo UBND thị xã Đồng Xoài trao quà cho thương binh, bệnh binh, người có công tiêu biểu về dự lễ kỷ niệm
Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn lãnh đạo thị xã và đoàn viên thanh niên đã đến viếng, đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài.
Trong diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ông Lê Trường Sơn – Phó Bí thư Thị ủy – Quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã gửi lời thăm hỏi ân cần tới các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. Đồng thời, bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu mang đến hạnh phúc bình yên cho nhân dân hôm nay. Thay mặt Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài, ông Lê Trường Sơn kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, cán bộ đảng viên và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã tiếp tục làm tốt công tác chăm lo cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và gia đình người có công với cách mạng. Ông cũng tin tưởng rằng các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng trong cuộc sống đời thường, tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng thị xã giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu.
Thị xã Đồng Xoài hiện có 782 người có công với cách mạng, gồm: Các mẹ Việt Nam Anh Hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng lực lượng vũ trang, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công…17 năm qua, từ khi thành lập thị xã Đồng Xoài năm 2000 đến nay, thị xã đã vận động được trên 9 tỷ đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây dựng 119 căn nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa 51 căn với tổng giá trị lên đến hơn 4,3 tỷ đồng; tặng 87 sổ tiết kiệm trị giá trên 97 triệu đồng. Hàng năm vào dịp lễ, tết thị xã đều thành lập các Đoàn đến thăm tặng quà, động viên gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công. Đã có gần 22.000 phần  quà, trị giá 5,7 tỷ đồng được trao cho các gia đình chính sách trên địa bàn. Qua đó, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tri ân sâu sắc đến các các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Đến nay, toàn thị xã không còn gia đình chính sách nghèo hoặc khó khăn về nhà ở, 100% gia đình chính sách của thị xã đều có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương. Đặc biệt có nhiều gia đình đã vượt qua khó khăn, vươn lên làm  giàu.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Huỳnh Quang Tiên – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài khẳng định, Đảng bộ và nhân dân thị xã luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; huy động mọi nguồn lực xã hội cùng với Nhà nước chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của gia đình chính, sách người có công trên địa bàn. Bí Thư Thị ủy cũng đề nghị các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị và từng cá nhân cần phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị; là trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thị xã.

Nhân dịp này, Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài đã trao quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang và thương binh, bệnh binh, người có công tiêu biểu về dự lễ kỷ niệm. UBND thị xã Đồng Xoài cũng đã khen thưởng 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay559
  • Tháng hiện tại39,145
  • Tổng lượt truy cập1,924,723
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây