Thị xã Đồng Xoài: mỗi phường-xã phấn đấu xây dựng từ 01 đến 02 mô hình "Camera giám sát tình hình an ninh trật tự".

Thứ sáu - 08/09/2017 00:00 10.000 0

Trong thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền từ thị xã đến các phường-xã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, các cấp, các ngành, các phường-xã đã phối hợp với các ngành chức năng xây dựng nhiều mô hình, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Tuy nhiên, do tác động mặt trái của sự phát triển đô thị, từ đó tình hình tội phạm và tai tệ nạn xã hội diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm đề ra giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ đạo UBND các phường-xã xây dựng mô hình "Camera giám sát tình hình an ninh trật tự" tại một số khu vực, tuyến đường phức tạp về an ninh trật tự theo hình thức xã hội hóa, phấn đấu từ nay đến cuối năm 2017, mỗi phường-xã xây dựng từ 01 đến 02 mô hình "Camera giám sát tình hình an ninh trật tự". Đồng thời Chủ tịch UBND thị xã cũng đã giao Công an thị xã giúp UBND thị xã theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện, tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện rộng rãi trên phạm vi toàn địa bàn.
Việc lắp đặt "Camera giám sát tình hình an ninh trật tự" sẽ mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật khác, hình ảnh được ghi lại từ hệ thống camera sẽ giúp lực lượng Công an lưu lại nhiều thông tin, chứng cứ quan trọng để hỗ trợ trong quá trình điều tra, xử lý vi phạm như trộm cắp tài sản, vi phạm an toàn giao thông, giải tán các điểm tụ tập đông người, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ…góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ./.
Tác giả: HTV
Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã