Thị xã Đồng Xoài sẽ phúc tra hộ nghèo trên địa bàn năm 2017.

Thứ tư - 16/08/2017 00:00 564 0

Thị xã Đồng Xoài sẽ phúc tra hộ nghèo trên địa bàn năm 2017.

Ngày 09/8/2017, bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy – PCT UBND thị xã Đồng Xoài chủ trì họp triển khai kế hoạch phúc tra hộ nghèo trên địa bàn thị xã năm 2017. Dự họp có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường.
Phó Chủ tịch UBND thị xã - Bùi Thị Minh Thúy phát biểu kết luận cuộc họp
Theo đề án giảm nghèo bền vững của thị xã Đồng Xoài giai đoạn 2016-2020 thì trong năm 2017 thị xã phải giảm 0,2% hộ nghèo (tức 55 hộ nghèo). Trong 6 tháng đầu năm 2017, thị xã Đồng Xoài đã giảm được 32 hộ nhưng phát sinh 17 hộ.
Theo kế hoạch từ ngày 16/8/2017 đến ngày 18/8/2017, UBND thị xã sẽ thành lập Đoàn tiến hành phúc tra hộ nghèo tại 8/8 xã - phường theo kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo của UBND các xã, phường trong năm 2017. Các Đoàn sẽ kiểm tra hồ sơ sổ sách quản lý về công tác điều tra hộ nghèo của các xã - phường và phối hợp cùng UBND xã - phường, cán bộ khu phố, ấp tiến hành phúc tra theo sắc xuất trong tổng số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn theo báo cáo điều tra của các xã - phường. Từ đó nắm rõ về thực trạng, nguyên nhân nghèo và nhu cầu hỗ trợ cho các hộ nghèo để họ vươn lên thoát nghèo.
Tại cuộc họp, sau khi ngheo ý kiến thảo luận, đóng góp của lãnh đạo các đơn vị, bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy – PCT UBND thị xã Đồng Xoài yêu cầu kế hoạch phúc tra hộ nghèo cần xây dựng lại chi tiết hơn về mục tích và nội dung của việc phúc tra. Trong quá trình phúc tra, các Đoàn phải tiến hành công tác phúc tra đảm bảo phản ánh đúng việc bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, hộ có nguy cơ rơi vào nghèo, không để sót đối tượng. Trong đó, bám sát các chỉ tiêu, giải pháp theo đề án giảm nghèo bền vững của thị xã giai đoạn 2016-2017. Sau phúc tra các Đoàn cần có giải pháp về giảm nghèo sát với tình hình thực tế các hộ nghèo để đề xuất với ban chỉ đạo thị xã nhằm thực hiện có hiểu quả công tác giảm nghèo và giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình thị xã