Thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma tuý” 26/6/2017.

Thứ hai - 03/07/2017 00:00 393 0

Vừa qua, tại Quảng trường tỉnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã-Bùi Thị Minh Thúy - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị xã chủ trì Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma tuý” 26/6. Tham gia lễ mít tinh, diễu hành có khoảng 1.260 người, gồm: Đại diện lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND thị xã tại buổi lễ
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước và thị xã Đồng Xoài tình hình mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các chất ma túy có chiều hướng diễn ra với tính chất, mức độ, hậu quả ngày càng nghiêm trọng, gây tác hại xấu đến mọi mặt của đời sống xã hội. Tội phạm ma túy luôn sử dụng các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn trong công tác quản lý đối tượng và đấu tranh phòng, chống ma túy. Qua thống kê 6 tháng đầu năm 2017, Công an thị xã Đồng Xoài triệt phá 11 vụ, bắt 14 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, so với cùng kỳ năm 2016 phát hiện ít hơn 03 vụ, 03 đối tượng.Đã xét nghiệm 69 đối tượng có biểu hiện nghi vấn sử dụng ma tuý, kết quả phát hiện 61 đối tượng dương tính với chất ma túy, xử phạt vi phạm hành chính 17 đối tượng; lập hồ sơ giáo dục tại xã, phường 44 đối tượng. Qua đó cho thấy tình hình tội phạm và các vi phạm về ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp. Độ tuổi của những người sử dụng ma túy có xu hướng ngày càng trẻ hóa, từ 18 - 30 tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng các chất ma túy chiếm tỷ lệ cao.
Tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu phát động phong trào toàn dân phòng chống tội phạm ma tuý và các tệ nạn liên quan đến ma tuý trong toàn đảng, toàn quân và nhân dân trên địa bàn. Sau đó là nghi thức đốt hình nộm với sự tham gia của Lãnh đạo UBND thị xã cùng đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã thể hiện sự kiên quyết bài trừ ma tuý ra khỏi đời sống xã hội. Tiếp theo là tổ chức diễu hành, treo băng rôn, khẩu hiệu và các hoạt động tuyên truyền trên các tuyến đường trọng yếu và tại các khu dân cư nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma tuý” 26/6.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả: Trường Giang
Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã