Thị xã Đồng xoài: Gần 200 người được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thứ hai - 27/03/2017 00:00 714 0

Thị xã Đồng xoài: Gần 200 người được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Vừa qua, Công an thị xã Đồng Xoài phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC)  (PC66) Công an tỉnh tổ chức lớp tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ cho gần 200 người là lực lượng PCCC tại các cơ quan đơn vị xã, phường, Ban Quản lý chợ và tiểu thương tại chợ Đồng Xoài.
Tình huống tập huấn phòng cháy chữa cháy
Tại lớp huấn luyện, các đại biểu đã được đại diện phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh triển khai một số nội dung như: Các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, thoát nạn đối với cơ sở sản xuất, trụ sở cơ quan, khu dân cư, nhà ở, các công trình thường xuyên tập trung đông người và các công trình nhiều tầng; quy định và hiệu lệnh cảnh báo nguy cơ chay và các việc cần làm khi có hiệu lệnh; cách bảo quản, kiểm tra bảo dưỡng bình CO2, bình bột chữa cháy; những điểm chú ý khi thoát nạn trong điều kiện cháy...
Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, huấn luyện, lực lượng công an thị xã Đồng Xoài đã phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC công an tỉnh đã tạo các tình huống giả định như: Cháy bình gas, thùng phi lửa để người dân dùng các phương tiện như: Bao bố thấm nước, bình khí CO2 và bình chứa bột dập tắt các đám cháy. Đối với đội PCCC của Ban Quản lý chợ cũng đã thực hiện công tác thu, kéo vòi và xịt nước giả định chữa cháy ngay tại khu vực chợ Đồng Xoài.
Theo thượng tá Nguyễn Quang Chính - Phó Trưởng Công an thị xã Đồng Xoài cho biết trong 2016 và 3 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đã xảy ra 11 vụ cháy làm 2 người chết, thiệt hại tài sản trị giá gần 6 tỷ đồng. Qua lớp tuyên truyền, huấn luyện lần này nhằm giúp lực lượng PCCC tại các cơ quan đơn vị xã phường Ban Quản lý chợ và tiểu thương tại chợ Đồng Xoài nắm vững kiến thức, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, từng bước xây dựng lực lượng PCCC cơ sở vững mạnh về mọi mặt, tránh những tổn thất về tính mạng và tài sản của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong thời gian tới./.
Tác giả: Đức Hinh
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay202
  • Tháng hiện tại52,238
  • Tổng lượt truy cập2,511,079
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây