Thị xã Đồng xoài: Phấn đấu đến cuối năm 2017 có trên 66% số trường công lập đạt chuẩn quốc gia.

Thứ hai - 17/04/2017 00:00 336 0

Thị xã Đồng xoài: Phấn đấu đến cuối năm 2017 có trên 66% số trường công lập đạt chuẩn quốc gia.

Thị xã Đồng Xoài hiện có 33 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở công lập thuộc quản lý của UBND thị xã. Trong những năm qua thị xã đã tập trung huy động nguồn lực từ ngân sách để ưu tiên xây dựng cơ sở vật chất trường học, mua sắm trang thiết bị cho các trường, nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập.
Lễ công nhận trường Mầm non Hoa Mai - xã Tân Thành đạt chuẩn quốc gia. 
Đến nay thị xã đã có 17/33 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt 52% so với tổng số trường học công lập thuộc quản lý của UBND thị xã. Hiện nay, trên 55% số trường học của thị xã đã được đầu tư đầy đủ các phòng chức năng, nhà hiệu bộ. Đặc biệt, trong năm 2015 và 2016 vừa qua, nhằm phấn đấu xây dựng các tiêu chí để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhiều trường học của xã Tiến Hưng, xã Tân Thành đã được tỉnh và thị xã đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất, gồm các trường tiểu học Tiến Hưng A, THCS Tiến Hưng, trường Mầm non Hoa Lan, trường THCS Tân Thành, tiểu học Tân Thành A. Hiện nay cơ bản các trường nói trên đã xây dựng đủ về phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, riêng trường tiểu học Tân Thành A đang thi công xây dựng khu hiệu bộ và phòng chức năng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Đây cũng là điều kiện đủ để các trường nói trên được công nhận trường chuẩn quốc gia.  

Ông Nguyễn Văn Khỏe - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã cho biết, cùng với việc hoàn thiện về cơ sở vật chất trường học, hiện nay phòng cũng đã chỉ đạo cho các trường nói trên lập báo cáo và chuẩn bị các điều kiện để các cấp tiến hành kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Theo kế hoạch, thị xã sẽ phấn đấu đến cuối năm 2017 có thêm 5 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 22/33 trường, đạt trên 66% so với tổng số trường công lập của thị xã./. 

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay203
  • Tháng hiện tại52,239
  • Tổng lượt truy cập2,511,080
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây