Thiết lập trật tự đô thị đảm bảo sự mỹ quan cho Quảng trường tỉnh.

Thứ tư - 13/09/2017 00:00 11.302 0

Thiết lập trật tự đô thị đảm bảo sự mỹ quan cho Quảng trường tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Phước về việc lập lại trật tự đô thị tại khu vực Quảng trường tỉnh, trong tháng 8 vừa qua, UBND thị xã Đồng Xoài đã chỉ đạo cho các ngành chức năng tổ chức sắp xếp bố trí khu buôn bán nước giải khát, thức ăn nhẹ tại khu vực này. Với sự kiên quyết của các ngành chức năng thị xã, nên việc buôn bán tại đây đã dần di vào nề nếp. Tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường đã cơ bản được giải tỏa, trả lại cảnh quan cho Quảng trường tỉnh.
Đây không phải là lần đầu tiên các ngành chức năng thị xã ra quân lập lại trật tự đô thị tại khu quảng trường tỉnh, nhưng đợt ra quân lần này khác với các lần trước. Không những không cấm, không đuổi các hộ buôn bán tại Quảng trường tỉnh mà UBND thị xã đã chỉ đạo các ngành chức năng xây dựng và triển khai kế hoạch sắp xếp, bố trí khu vực kinh doanh buôn bán riêng cho các hộ. Mục đích là để phục vụ tốt hơn nhu cầu vui chơi, giải trí, thư giãn của người dân trong điều kiện thị xã chưa có công viên, khu vui chơi. Sau gần 01 tháng thực hiện kế hoạch sắp xếp, bố trí tạm thời khu vực riêng cho việc buôn bán nước giải khát, thức ăn nhẹ, hiện nay, tại khu vực sân trung tâm Quảng trường, vỉa hè các tuyến đường Hùng Vương nối dài, Quốc lộ 14, đường 6 tháng giêng khu vực Quảng trường tỉnh đã thông thoáng, không còn tình trạng buôn bán lộn xộn, lấn chiếm vỉa hè lòng, lề đường như trước đây. Các hộ kinh doanh buôn bán đã được sắp xếp, bố trí vào 2 tuyến đường nội bộ và từng bước buôn bán ổn định. Nhiều hộ đã nhận thức rõ mục đích của việc sắp xếp, tạo điều kiện của thị xã nên đã chấp hành tốt, đồng thời nêu cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo an ninh trật tự.
Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn đã nêu rõ quan điểm của UBND thị xã là tạo điều kiện cho các hộ buôn bán tạm thời và không tổ chức thu bất kỳ khoản lệ phí nào, nhưng cũng sẽ cương quyết đối với các trường hợp không chấp hành các quy định. Các hộ dân phải xác định rõ việc buôn bán tại khu vực Quảng trường là trái phép. Tuy nhiên, do thị xã chưa có khu vui chơi giải trí, công viên, nên việc sắp xếp bố trí cho các hộ buôn bán tại đây chỉ là giải pháp tạm thời và phải đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị.
Trong điều kiện thị xã chưa xây dựng được công viên, khu vui chơi, thì nhu cầu hóng mát thư giãn, giải trí của người dân thị xã tại khu Quảng trường tỉnh là tất yếu. Vì vậy, việc bố trí sắp xếp tạm thời khu vực dành riêng cho buôn bán nước giải khát tại khu quảng trường là thực sự cần thiết và được nhiều người dân ủng hộ.
Thay đổi thói quen buôn bán tự phát, lộn xộn đã hình thành từ lâu là điều không dễ. Vì vậy để duy trì trật tự đô thị tại khu quảng trường tỉnh như hiện nay, thì ngoài các biện pháp chế tài, các ngành chức năng, thị xã sẽ tăng cường tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận và nâng cao ý thức tự giác của mỗi hộ dân.
Hàng ngày, từ 17h đến 22h30, luôn có hai tổ túc trực tại Quảng trường tỉnh và hướng dẫn các hộ dân sắp xếp theo ngành hàng, khu vực đảm bảo lối đi thông thoáng cho người đi bộ. Bước đầu đã tạo sự chuyển biến về ý thức của các hộ buôn bán.

 Với sự quyết tâm cao của UBND thị xã Đồng Xoài trong việc lập lại trật tự đô thị, chắc chắn khu vực Quảng trường tỉnh sẽ sạch, đẹp, thông thoáng, đảm bảo mỹ quan trật tự đô thị, an toàn giao thông vừa là nơi để người dân vui chơi, giải trí vào buổi tối mỗi ngày./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay346
  • Tháng hiện tại12,844
  • Tổng lượt truy cập2,532,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây