Tỉnh Bình Phước triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân ngày quốc tế hạnh phúc 20/3/2017.

Thứ tư - 01/03/2017 00:00 1.081 0

Tỉnh Bình Phước triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân ngày quốc tế  hạnh phúc 20/3/2017.

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 21/02/2017 về tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017 trên địa bàn tỉnh với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ".
Theo kế hoạch, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 đến ngày 20/3, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung như: Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hiệp quốc; chủ đề, thông điệp riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017. Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng. Lồng ghép tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc với kỷ niệm 72 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 - 23/3/2017), trong đó chú trọng tuyên truyền về hạnh phúc sum vầy, đoàn tụ gia đình, xây dựng quê hương sau ngày giải phóng.
Đặc biệt, năm nay UBND tỉnh đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc và Tọa đàm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về công tác gia đình trên địa bàn tỉnh, đối tượng tham gia là lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin, cán bộ làm công tác gia đình các huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn.
Đây là năm thứ tư Việt Nam tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc (20-3) với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Các khẩu hiệu tuyên truyền chính của năm nay sẽ là: “Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3”, “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”.
Việc tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc góp phần thể hiện những nỗ lực, cam kết của Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm đem lại cuộc sống hạnh phúc cho người dân. Với chủ đề này, những người tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc mong muốn mọi người dân Việt Nam hãy yêu thương, chia sẻ cùng nhau từ trong mỗi gia đình, dòng tộc. Mỗi cộng đồng dù lớn hay nhỏ, những người bạn, đồng chí trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học... bằng những hành động thiết thực nhất cùng góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình, cộng đồng. Đồng thời chung tay phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Đất nước đang trên đà phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đang ngày càng được cải thiện và nâng lên. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo đời sống nhân dân thông qua việc ban hành các chính sách nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân, nhất là người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội... Đó là những yếu tố quan trọng làm nên cuộc sống hạnh phúc, no ấm, đủ đầy của mỗi gia đình, góp phần tạo ra một xã hội hạnh phúc, hài hòa và công bằng. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, cha ông ta đã luôn nỗ lực giành lấy cuộc sống độc lập, tự do cho muôn dân đất Việt để gieo mầm hạnh phúc. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn gìn giữ và tiếp nối truyền thống quý báu ấy với những hành động thiết thực để mầm hạnh phúc ngày càng vươn lên mạnh mẽ...

Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2016 của Việt Nam: “Yêu thương và chia sẻ”, chúng ta hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng dù lớn hay nhỏ; giữa những người bạn, người đồng chí; trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học…bằng những hành động thiết thực nhất góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc./.

Tác giả: HTV

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay1,325
  • Tháng hiện tại34,905
  • Tổng lượt truy cập1,920,483
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây