Tổng nguồn vốn thực hiện dự án khu đô thị mới - Công viên trung tâm Đồng Xoài khoảng 680 tỷ đồng.

Chủ nhật - 26/03/2017 00:00 1.146 0

Tổng nguồn vốn thực hiện dự án khu đô thị mới - Công viên trung tâm Đồng Xoài khoảng 680 tỷ đồng.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã chủ trì buổi làm việc với tổng công ty Đầu tư phát triển nhà ở đô thị HUD và Công ty cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang về dự án Khu đô thị mới - Công viên Trung tâm Đồng Xoài. Cùng dự buổi làm việc có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành tỉnh và lãnh đạo UBND thị xã Đồng Xoài.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp Công ty cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang đã báo cáo về dự án khu đô thị mới – Công viên trung tâm thị xã Đồng Xoài, đây là dự án đã được điều chỉnh, bổ sung một số chi tiết theo ý kiến góp ý của các thành phần dự họp tại cuộc họp ngày 12/10/2016, khi đơn vị này lần thứ ba báo cáo với lãnh đạo tỉnh về dự án này. 
Theo đó, quy mô diện tích của dự án khu đô thị mới – Công viên trung tâm thị xã Đồng Xoài được điều chỉnh mới là 56,09 ha. Trong đó, đất công viên trung tâm, cây xanh khoảng 12 ha, đất công trình công cộng 3 ha, đất thương mại 1 ha, đất tái định cư, chỉnh trang đô thị 4 ha, đất ở mới 20 ha và đất dành cho giao thông và hạ tầng kỹ thuật 12 ha. Về hệ thống đường, gồm 1 tuyến đường chính đi từ đường Hùng Vương qua trung tâm công viên có chiều rộng 36m, các tuyến đường chính đô thị rộng 26m, các tuyến khác từ 18 đến 22m, đường khu ở 14m. Hệ thống điện, chiếu sáng, cấp, thoát nước, cây xanh được bố trí và kết nối hợp lý. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 680 tỷ đồng, hoàn toàn do nhà đầu tư là Công ty HUD Nha Trang đảm nhiệm. Trong đó, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng 200 tỷ đồng; chi phí xây dựng 315,5 tỷ đồng còn lại là các chi phí khác.

Tại cuộc họp Công ty cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang đề nghị UBND tạo điều kiện để công ty trực tiếp thực hiện dự án, đồng thời chọn hình thức đầu tư cho phù hợp.

 

Phối cảnh tổng thể đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị mới – Công viên trung tâm thị xã Đồng Xoài.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cơ bản đồng ý với phương án điều chỉnh dự án được công ty thông qua, đồng thời cho rằng quan điểm của tỉnh là tạo mọi điều kiện tốt nhất để Công ty cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang trực tiếp thực hiện dự án. Trước mắt Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành của tỉnh cùng với lãnh đạo công ty bàn bạc thống nhất lựa chọn hình thức đầu tư cho phù hợp vừa đảm bảo quy định của pháp luật, vừa thuận lợi cho nhà đầu tư. Các đơn vị của tỉnh cùng với công ty cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc và hoàn tất thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư để dự án sớm được triển khai thực hiện. Thống nhất cho chủ đầu tư thực hiện việc phân kỳ đầu tư trong giai đoạn từ 2017 đến năm 2020. Trước mắt, trong năm 2017 sẽ triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,328
  • Tháng hiện tại34,908
  • Tổng lượt truy cập1,920,486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây