Trung Tâm khuyến nông Quốc gia giới thiệu, hướng dẫn quy trình kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho hồ tiêu.

Thứ năm - 24/08/2017 00:00 10.715 0

Trung Tâm khuyến nông Quốc gia giới thiệu, hướng dẫn quy trình kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho hồ tiêu.

Vừa qua, Trung tâm khuyến nông Quốc gia phối hợp Công ty cổ phần công nghệ tưới Khang Thịnh (thành phố Hồ Chí Minh) và Trung Tâm khuyến nông thị xã Đồng Xoài tổ chức buổi giới thiệu, hướng dẫn quy trình kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho Hồ tiêu cho gần 30 khuyến nông viên và hội viên nông dân trồng hồ tiêu trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.
Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn phương pháp tưới nhỏ giọt cho hồ tiêu
Tưới nhỏ giọt là hình thức đưa nước và chất dinh dưỡng trực tiếp đến vùng rễ tích cực của cây trồng thông qua hệ thống vòi tưới nhỏ giọt. Công nghệ tưới này không chỉ giúp người nông dân tiết kiệm được lượng nước tưới từ 30% đến 50% so với phương pháp truyền thống, chủ động trong quản lý dinh dưỡng cho cây mà còn giảm được 90% chi phí nhân công tưới và bón phân. Một số ưu điểm nữa cũng được Trung Tâm khuyến nông quốc gia chia sẻ đó chính là quy trình tưới nhỏ giọt này sẽ giúp người dân không phụ thuộc vào thời tiết, tiết kiệm phân bón nhưng vẫn tăng hiệu quả bón phân, tăng năng suất, chất lượng và tỷ lệ đồng đều của hạt hồ tiêu.
Tại buổi giới thiệu, các khuyến nông viên và các nông hộ trồng tiêu còn được trực tiếp xem cơ chế vận hành, các hình thức tưới nhỏ giọt, các lắp đặt hệ thống, lựa chọn thiết bị, lắp đặt hệ thống và giải pháp tưới hiệu quả cho hồ tiêu, cách vận hành và các kỹ thuật liên quan...

Theo thống kê của Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật thị xã, hiện trên địa bàn có gần 64 ha hồ tiêu, tập trung chủ yếu tại các xã: Tiến Hưng, Tân Thành và Tiến Thành. Việc giới thiệu phương pháp tưới mới sẽ giúp cho người dân lựa chọn được các phương pháp hỗ trợ sản xuất phù hợp, tăng năng xuất, giảm nhân công, nguồn nước tưới hướng đến phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững và an toàn./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay382
  • Tháng hiện tại50,479
  • Tổng lượt truy cập2,509,320
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây